Ai biết nguyên nhân của việc bị ho kéo dài là như thế nào ko?

Trả lời 15 năm trước
Hút thuốc, tiếp xúc với môi trường khói, bụi. Chảy mũi sau. Suyễn. Trào ngược thực quản - dạ dày. Viêm phế quản mạn. Bệnh sử nhạy cảm đường hô hấp sau nhiễm siêu vi. Bệnh sử nhạy các với các thuốc chẹn bê-ta, thuốc ức chế men chuyển (ACE inhibitors, beta blockers). - Các nguyên nhân ít gặp Suy tim. Ung thư (thực quản hay phế quản). Viêm phổi kẽ. Giãn phế quản. Lao và các viêm phổi mạn (kể cả nấm). Bệnh phổi di truyền (xơ hóa dạng nang). Viêm phổi do hít (ở người bị tai biến mạch máu não). Tăng áp lực trong ngực: phình động mạch chủ ngực, phì đại tuyến ức, hạch trung thất). Nút ráy tai, dị vật trong ống tai ngoài kích thích các thụ thể ho. Nhiễm trùng cơ hội trên bệnh nhân suy giảm miễn dịch. Hạch di căn trung thất. Dị vật đường thở. Nghề nghiệp tiếp xúc chất kích thích. Rối loạn tâm lý.