Dùng đường phèn trị ho

Tôi thường bị cảm cúm, ngứa họng và ho. Tôi ngại uống thuốc tây hoài, nên muốn nhờ thầy thuốc cổ truyền hướng dẫn cách chế biến món gì đó có thể cải thiện được bệnh...

Áng Mây Chiều
Trả lời 13 năm trước

Chúng tôi xin mách bạn một số cách dùng đường phèn đơn giản để trị ho do cảm thông thường:

Lấy một ít đường phèn, 2 quả tắc (quất), hoặc nhiều hơn đem cắt đôi bỏ hột. Cho tắc và đường phèn vào chén, rồi để vào nồi cơm đang chín tới, chưng như vậy đến khi tắc chín, lấy ra chia làm 4 lần dùng trong ngày (sáng, trưa, chiều, tối). Hoặc cũng có thể làm như cách trên, nhưng cho thêm vài lát gừng tươi đập dập. Nếu ho kèm theo có đàm thì thêm vài miếng vỏ quýt (loại để khô lâu năm).

Hoặc dùng đường phèn 500g, giấm để lâu nửa lít. Đường phèn đổ vào nồi sau đó đổ giấm lên, đun sôi. Đợi khi đường phèn tan hết để nguội cho vào chai để dùng dần. Mỗi lần uống 10 ml, mỗi ngày uống 2 lần.

Hoặc lấy 50g đường phèn cho vào chén cùng một ít nước, đem nấu cho đường tan ra, rồi đập 2 quả trứng gà vào, đánh tan rồi đem hấp chín, cho vài giọt nước gừng vào nữa để ăn. Bài thuốc này dùng để chữa ho khan rất hay.

Để cập nhật thông tin sức khỏe, dinh dưỡng thực phẩm ..... hãy truy cập website www.nhipcausuckhoe.com.vn