Tôi thường bị dị ứng như kim châm toàn bộ cơ thể

mỗi khi thời tiết thay đổi thường thì ra nắng hoặc làm việc gì đó nóng , hoặc bị ảnh hưởng về tâm lý ví dụ như có ai trêu tôi. thì tôi lại bị ngứa giống như kim trâm toàn cơ thể ( từ đầu cho đến chân) khi tôi chạy vào chỗ mát và dấp nước lạnh thì nó dảm ngứa dần. có ai biết nguyên nhân tôi bị làm sao không . và phải chữa chị bằng cách nào. tôi đang rất khó chịu có ai biết thì chỉ giúp tôi nhé. rất cám ơn . làm ơn gửi mail hoặc nt vào nick chát của tôi nhé. mail: anhmitsp@yahoo.com nick : anhmitsp
Mít đặc
Trả lời 15 năm trước
Theo như mô tả trên, bạn đang mắc tình trạng viêm da dị ứng do yếu tố vật lý, tức là tổn thương da đỏ, ngứa khi da tiếp xúc với nóng, ánh nắng mặt trời hoặc khi vận động gắng sức. Cách chữa trị như sau: - Mặc quần áo thoáng rộng bằng các chất liệu mịn như cotton chẳng hạn. - Ở trong môi trường thoáng mát nhưng tránh để luồng hơi từ máy lạnh hoặc quạt máy thổi trực tiếp vào người. - Năng tắm bằng nước ở nhiệt độ phòng sau khi vận động tăng tiết mồ hôi. Không nên dùng nước nóng hoặc lạnh hơn nhiệt độ phòng nhiều quá. Tắm bằng xà bông dành cho baby hoặc những loại sữa tắm êm dịu cho da như Cetaphil, Physiogel… - Tránh dùng các thuốc uống giảm đau. - Uống thuốc kháng histamin H1 loại buồn ngủ (chlorpheniramine, cyproheptadine, hydroxyzine…) hoặc loại không buồn ngủ (cétirizine, loratadine…) tùy theo tính chất công việc và lịch sinh hoạt của bạn. Hiệu quả hơn nếu chúng ta phối hợp với thuốc kháng histamin H2 trong trường hợp này (cimetidine, ranitidine…). - Sau một tuần mà tổn thương mề đay vẫn tiếp tục nổi thì bạn nên đến khám chuyên khoa da liễu. [right] Theo sự tư vấn của ThS.BS LÊ THÁI VÂN THANH Giảng viên bộ môn da liễu BV ĐH Y dược TP.HCM[/right]
nhan
Trả lời 14 năm trước
Khi tiếp xúc với thứ không hợp với cơ địa, chẳng hạn như mỹ phẩm, đồ trang sức, đồng hồ, thắt lưng da, bụi công nghiệp..., da có thể bị dị ứng, viêm loét, thậm chí gây nhiều biến chứng phiền toái nếu không được phát hiện và điều trị đúng, kịp thời.Vì vậy bạn nên đến viện da liễu để khám và có phương thức điều trị kịp thời. [gallery]/8/jad1254801427.jpg[/gallery]