Thực phẩm ngăn sự phát triển tế bào ung thư?

Xin được hỏi ăn thực phẩm nào ngăn sự phát triển tế bào ung thư?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Ung thư là căn bệnh hiểm nghèo tuy nhiên bạn vẫn có thể phòng ngừa bằng cách sử dụng các loại thực phẩm có khả năng ngăn sự phát triển của tế bào ung thư. Gần đây có một bài viết được rất nhiều người quan tâm trên: "Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ" khi đưa ra kết quả nghiên cứu về các thức ăn truyền thống của Mexico có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư vú ở phụ nữ. Trên thực tế, đầu năm 2004 một nghiên cứu đã từng cho thấy rằng Mexico là nước có tỷ lệ mắc bệnh ung thu thấp nhất thế giới. Sở dĩ có được kết quả trên phần lớn là nhờ khả năng phòng chống bệnh của các chất có trong đồ ăn của Mexico. [b]Ớt cay đỏ[/b] Mexico là đất nước nổi tiếng ăn cay. Trong các món ăn bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối đều xuất hiện những món cay, thậm trí họ còn sản xuất bia cay và đây chính là sản phẩm duy nhất của Mexico thành công tại thị trường Mỹ. Theo kết quả nghiên cứu cho hay, ở phương tây những người thích ăn các món ớt của Mexico có tỷ lệ mắc ung thư rất thấp. Đó là do chất capsaicin trong ớt có tác dụng phòng ung thư rất tốt. Chính vì vậy các chuyên gia khuyên bạn nên ăn ớt tươi đỏ để phòng bệnh ung thư. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, không nên ăn quá nhiều vì nếu lượng capsaicin trong cơ thể vượt quá quy định cho phép sẽ gây ra các bệnh về ruột và dạ dày. [b]Ngô vàng[/b] Mexico là quê hương của ngô vàng và đây cũng chính là món ăn chính của người dân nước này. Người ta có thể chế biến trên 600 các loại món ăn từ ngô. Ngô được xem là loại “thực phẩm vàng” trên thế giới. Hàm lượng glutathione, lutein và zeaxanthin, selenium và magiê có trong ngô đóng một vai trò quan trọng trong giảm thiểu bệnh ung thư. Trong số này, glutathione có hiệu quả chống ung thư cao nhất. Nó có thể ngăn ngừa bệnh ung thư tràng, ung thư da và ung thư phổi; còn magiê có thể ngăn cản sự phát triển tế bào ung thư. [b]Các loại nước sốt[/b] Ngoài ăn ớt và ngô thì người Mexico đặc biệt thích ăn các loại nước sốt. Hơn 100 loại nước sốt từ các loại trái cây, rau quả không chỉ giúp bạn ngăn ngừa các bệnh ung thư mà còn chống lại quá trình lão hóa của cơ thể, tăng cảm giác ngon miệng trong bữa ăn.
NỘI THẤT XUÂN HÒA - HÒA PHÁT - FAMI - 190
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn tôi biết có 1 người có pp điều trị và ngăn ngừa Ung thư rất giỏi và bằng 1 pp Đông y rất đơn giản .dt 0912074280