Triệu chứng của bệnh ung thư biểu mô tế bào thận ? giúp mình với

fgfgfgfgfgfg
Trả lời 15 năm trước
Các triệu chứng • Có máu trong nước tiểu • Màu nước tiểu khác thường (Sẫm, hay nâu, váng) • Đan ở sườn • Đau lưng • Đau vùng bụng • Giảm cân không chủ địch nhiều hơn 5% trọng lượng cơ thể • Sự lớn lên của một tinh hoàn • Sưng hay phù ở bụng Các triệu chứng phụ ma có thể có liên quan đến bệnh này: • Các bệnh lí về mắt • Xanh xao • Sự tăng trưởng tóc quá mức ở phụ nữ • Táo bón • Chịu lạnh kém
Dung
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn. Có thể nói rất nhiều bệnh nhân khi bị ung thư không có triệu chứng gì rõ rệt, các triệu chứng thường biểu hiện khi bệnh ở những giai đoạn muộn hơn. Bạn có hỏi về triệu chứng của ung thư biểu mô tế bào thận, thông thường thì người bệnh có những triệu chứng liên quan do chức năng của thận không còn được tốt như ở người bình thường:như nước tiểu sẫm màu, có máu trong nước tiểu, cơ thể phù nề, ăn uống kém, mệt mỏi... Tuy nhiên, để khẳng định đây đúng là ung thư biểu mô, cần phải làm các xét nghiệm chẩn đoán một cách khoa học và chính xác nhất. Bạn nên đến các cơ sở y tế có uy tín để làm các xét nghiêm như siêu âm thận, chụp cắt lớp, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm tế bào... Khi các xét nghiệm khẳng định là ung thư biểu mô tế bào thận, người bệnh cần được điều trị kịp thời, tránh để bệnh phát triển, di căn rất khó điều trị hoặc điều trị không hiệu quả.
Hồng Ngọc IVF
Trả lời 7 năm trước

Triệu chứng ung thư thận đã di căn

Có khoảng 10% người mắc ung thư thận được phát hiện mắc bệnh do triệu chứng di căn. Trong tổng số các bệnh nhân mới được phát hiện sẽ có 30% trường hợp di căn. Do đó, việc đi khám sức khỏe định kỳ và tầm soát ung thư để sớm phát hiện bệnh và điều trị kịp thời là vô cùng quan trọng.

Nếu thấy có 1 trong 3 dấu hiệu: Tiểu ra máu, đau thận và xuất hiện khối u cần phải nhanh chóng đến gặp bác sĩ. Vì phần lớn những người mắc ung thư thận hầu hết chỉ xuất hiện 1-2 biểu hiện trên, chỉ có khoảng 10% là có cả 3 dấu hiệu.

Ung thư thận nếu như phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ khống chế bệnh một cách hiệu quả. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị ung thư thận, ngoài phẫu thuật cắt bỏ, hóa xạ trị… truyền thống còn có liệu pháp miễn dịch mới “gia tốc kìm hãm” đem lại hy vọng cho bệnh nhân ung thư thận.

Phẫu thuật

Các bác sĩ có thể cắt bỏ toàn bộ một quả thận và tuyến thượng thận cũng như các mô quanh thận, kết hợp nạo vét các hạch bạch huyết xung quanh để đảm bảo loại bỏ các tế bào ác tính. Nếu như điều kiện cho phép, phẫu thuật cắt bỏ thận điều trị tận gốc là phương pháp tốt nhất.