Người bệnh ung thư nên ăn gì? Mắc bệnh ung thư: Ăn gì để kéo dài sự sống

Chita
Trả lời 14 năm trước
Người bị bệnh ung thư ăn gì vừa có tác dụng bồi bổ cơ thể, vừa có tác dụng chữa bệnh. Xin giới thiệu với bạn đọc những món ăn hữu ích cho người mắc bệnh ung thư của lương y Bàng Cẩm, TP.HCM. [b] * Canh củ ấu[/b] Dùng từ 20 - 30 củ ấu, rửa sạch, cho vào nồi, thêm vào lượng nước vừa đủ. Nấu với lửa nhỏ cho đến khi nước đặc lại có màu đậm, mỗi ngày dùng từ 2 - 3 lần. Món này thích hợp cho người bệnh ung thư cổ tử cung. [b]* Cháo ý dĩ[/b] Thành phần gồm:ý dĩ (bo bo) 20 gr, gạo lượng vừa đủ. Cách làm:Bo bo giã nhỏ mịn, rồi cho vào chung với nước và gạo để nấu cháo. Khi dùng cho thêm một tí rượu. Món này thích hợp cho người bệnh ung thư phổi. [b] * Đông cô nấu đậu hũ[/b] Thành phần gồm:đông cô (nấm hương) 100 gr, đậu hũ 200 gr, mộc nhĩ (nấm mèo), thơm (dứa) - mỗi thứ 20 gr, trứng gà (1 cái), gừng, muối, hành, rượu, dầu ăn, bột năng - mỗi thứ một lượng vừa đủ. Cách làm:Đông cô đem ngâm nước muối 10 phút, rồi cho vào nước sôi luộc sơ qua, lấy ra. Sau đó, băm nhỏ đậu hũ, đông cô, nấm mèo, thơm, rồi trộn tất cả với muối và vò thành từng viên. Quét bên ngoài những viên này một lớp bột năng, rồi cho vào chảo dầu chiên, sau đó đem chưng cách thủy khoảng 5 phút lấy ra. Món này có tác dụng nâng cao sức miễn dịch, chống ung thư, thích hợp cho người bệnh ung thư đường tiêu hóa, có tác dụng đối với ung thư dạ dày ở thời kỳ đầu. [b]* Canh gân bò nấu với linh chi[/b] Thành phần:gân bò (100 gr), linh chi, hoàng tinh, kê huyết đằng (mỗi thứ 15 gr), hoàng kỳ (10 gr). Cách làm:Cho những thứ trên vào nồi cùng với lượng nước vừa đủ để nấu, sau đó bỏ bã, lấy nước. Món này có công dụng hỗ trợ những trường hợp ung thư bị giảm bạch cầu do hóa trị liệu. [b] * Rau dền xào tỏi[/b] Thành phần:rau dền (300 gr), tỏi (một củ), muối, dầu lượng vừa đủ. Cách làm: Cho dầu vào chảo đun nóng, cho tỏi vào phi, rồi cho rau dền vào xào. Món này thích hợp cho người bệnh ung thư tử cung. [b]* Huyết ngỗng xào hành tây, nấm rơm[/b] Thành phần:củ hành tây (100 gr), nấm rơm (50 gr), huyết ngỗng chín (200 gr), vài lát gừng. Cách làm:Xắt sợi hành và gừng. Cho dầu vào chảo, cho hành và nấm rơm vào xào, sau đó cho huyết ngỗng, hành và gừng sợi vào xào vài phút, nêm nếm vừa ăn. Món này sử dụng cho người bệnh ung thư thực quản, ung thư dạ dày có những phản ứng sau khi xạ trị như đau bụng, nôn ói... [b]* Gà xào long nhãn[/b] Thành phần:Thịt gà (200 gr), long nhãn (10 gr), ngò rí (50 gr), nhân hạt đào (4 quả), trứng gà (1 cái), dầu, bột năng, đường, muối, gừng, hành, tiêu bột, nước tương (mỗi thứ lượng vừa). Cách làm:thịt gà rửa sạch, xắt lát, ướp muối, đường, tiêu bột. Nhân hạt đào cho vào chảo dầu nóng chiên chín. Trứng gà trộn với bột năng và nước đánh tan. Sau đó cho dầu vào chảo, đun nóng, cho thịt gà, nhân hạt đào, long nhãn, nước tương, sau cùng cho trứng gà, ngò rí vào trộn đều và tắt lửa. Món này ngoài tác dụng an thần, ích khí, còn có tác dụng trì hoãn triệu chứng hồi hộp ở người bệnh ung thư. [right](Theo lương y Bàng Cẩm, TP.HCM) Khánh Vy ghi - (Thanh niên)[/right]
nguyen hoai duy
Trả lời 14 năm trước
- Một số triệu chứng cơ bản của ung thư thường gặp là mất sức, rối loạn sắc tố da, vế loét, các khối u bướu lành, ác tính - Khi căn bệnh ung thư tái phát có nghĩa là do hệ thống miễn dịch đã bị suy yếu - Khi anh chị bị ung thư , anh chị sẽ bị suy nhược cơ thể, biến động về mặt tình cảm và có những thay đổi lớn trong cuộc sống gia đình - Sản phẩm NJ có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư, đẩy mạnh việc tái tạo các tế bào khỏe mạnh mới, chống đỡ các tác dụng phụ và tăng cường chức năng miễn dịch . - NJ giúp việc kích hoạt những tế bào bạch cầu của cơ thể, tế bào bạch huyết và đại thực bào . Những tế bào bạch cầu được kích hoạt sẽ giết và ăn những tế bào ung thư . Chúng tạo ra nhiều protein được gọi là cytonike để tiêu diệt và hủy hoại khối u hỗ trợ chúng, Bên cạnh đó , tế bào bạch cầu giúp làm giảm ác tính của tế bào ung thư, và làm cho chúng hoạt động kém hơn, điều này giúp bình thường hóa những tế bào tiền ung thư và ngăn ngừa sư phát triển của ung thư - Sản phẩm NJ của Mỹ đã được Tiến sĩ -Bác sĩ Lê Anh Thư-Trưởng khoa của Bệnh viện Chợ Rẫy kiểm nghiệm Lâm sàng., được đưa vào cẩm nang Y Khoa thế giới ,cẩm nang y khoa Việt Nam và được công nhận sản phẩm siêu sạch không có tác dụng phụ và không cần kê toa của Bác sĩ. - Bệnh của bạn cần phài điều trị cấp bách, chính vì vậy, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu và sử dụng sản phẩm NJ, một dòng sản phẩm đến từ nước Mỹ vô cùng tuyệt vời này. ĐIỆN THOẠI: A.DUY-Điện thọai 0913828131
nguyen thuc yen
Trả lời 12 năm trước

Yến sào cũng rất tốt cho bênh ung thư ạ. Đặc biệt hồng yến hoặc yến huyết tạo ra hồng cầu rất nhiều. Và cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nếu cần tư vấn thêm xin lh Yến- 0937.262.562