Làm thế nào để tăng tác dụng chống ung thư của cà rốt?

Làm thế nào để tăng tác dụng chống ung thư của cà rốt? Xin cho em biết với?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Luộc cà rốt nguyên củ trước khi thái mỏng sẽ làm tăng các đặc tính chống ung thư của cà rốt. Đây là lời khuyên của các nhà khoa học thuộc Đại học Newcastle (Anh), theo BBC. Nhóm nghiên cứu cho biết các đặc tính chống ung thư của cà rốt trở nên có hiệu lực hơn nếu cà rốt được để nguyên củ khi nấu. Cụ thể, cà rốt chưa thái mỏng chứa hợp chất chống ung thư falcarinol nhiều hơn 25% so với những củ cà rốt đã bị “biến dạng” trước khi nấu. Thí nghiệm trên loài chuột cũng cho thấy chuột được nuôi bằng chất falcarinol ít có các khối u ung thư hơn so với chuột không được ăn chất này. Theo TNO