Liệu ăn mật và gan cóc có chữa khỏi bệnh ung thư?

[):D(][):D(][):D(][):D(][):D(][):D(][):D(][):D(][):D(][):D(][):D(][):D(] Mời Các bạn cho ý kiến nhé.
Thu Hương
Trả lời 14 năm trước
Nguồn " [url=http://tintuconline.vietnamnet.vn/vn/xahoi/393417/index.html]http://tintuconline.vietnamnet.vn/vn/xahoi/393417/index.html[/url] Một bệnh nhân ung thư ăn thịt cóc sống đã tử vong 19/06/2009 16:13 (GMT +7) Từ khi nuốt gan, mật cóc sống thể trạng anh Lân tốt hơn trước. Trước hôm nuốt mật cóc, mỗi ngày anh Lân chỉ nuốt được 1 thìa bột ngũ cốc, sau khi nuốt gan, mật, da cóc, anh đã có thể ăn được 1 bát cháo, tự đi lại trong nhà và ra vườn và không còn đau. Sau 27 ngày ăn cóc, anh Lân đã tử vong. Tuy nhiên người nhà bệnh nhân này cho rằng, anh Lân chết do bệnh ung thư quá nặng chứ không phải do ăn cóc. Trong những ngày qua, chúng tôi đã đăng tải một số trường hợp bệnh nhân ở Quảng Bình đã ăn gan, mật , da cóc sống để chữa bệnh .Sau khi báo phát hành, Sở Y tế Quảng Bình đã thành lập đoàn kiểm tra và xác nhận những trường hợp ung thư ăn cóc mà báo phản ánh là có thật, Sở Y tế cho biết đã làm văn bản báo cáo gửi Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế. Song đến nay về phía Sở Y tế Quảng Bình vẫn chưa nhận được những ý kiến chỉ đạo, hay khuyến cáo từ Bộ Y tế. Ngày 17/6, lãnh đạo Cục cho PV biết Cục vẫn chưa nhận được văn bản của Sở Y tế Quảng Bình(!?). Nhưng hiện nay hàng ngày đã có hàng trăm bệnh nhân ung thư và người nhà liên tục tìm về Quảng Bình để tìm hiểu thực tế và có ý định cho người bệnh dùng cóc chữa ung thư. Tuy nhiên cũng có bệnh nhân ung thư sau 27 ngày ăn thịt cóc sống đã tử vong. Anh Linh (bên trái) cùng người thân trong gia đình đang nói chuyện với phóng viên về trường hợp của anh Lân. Chúng tôi đề nghị Bộ Y tế cần nhanh chóng vào cuộc tìm hiểu để có những kết luận khoa học đáp ứng sự chờ đợi của hàng trăm ngàn bệnh nhân ung thư trong cả nước. Trong loạt bài vừa qua phản ánh về việc một số bệnh nhân bị ung thư ăn cóc sống để chữa bệnh, chúng tôi có đề cập đến trường hợp của anh Nguyễn Thanh Lân (37 tuổi), trú tại thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Ngày 18/6, tin báo từ gia đình anh Lân cho biết anh đã chết. Nghe tin báo, phóng viên đã đến thắp hương cho anh Lân đồng thời tìm hiểu thêm một số thông tin về việc anh Lân ăn cóc như thế nào? Anh Lân bị chết là do bệnh tình của anh đã suy kiệt chứ không phải do ăn cóc, chúng tôi có thể khẳng định điều đó, bởi độc tố của cóc có thể giết chết người trong vòng 15 phút đến 2 tiếng đồng hồ sau khi người bị nhiễm độc cóc không được chữa trị kịp thời. Trong lúc đó anh Lân đã bắt đầu ăn gan, mật, da cóc sống từ ngày 22/5 đến ngày 13/6 (ngày anh mất). Tiếp chuyện với phóng viên, anh Nguyễn Thanh Linh là anh trai của anh Lân cho biết: Từ hôm anh Lân ăn gan, mật, da cóc, bệnh tình của anh có thuyên giảm, nhưng vì sức khỏe anh quá suy kiệt nên cũng chỉ cầm cự được gần 1 tháng. Hằng ngày anh Linh vẫn nhận được hàng trăm cuộc điện thoại của người nhà các bệnh nhân gọi đến hỏi thăm, đồng thời hỏi cách anh Lân đã ăn như thế nào. Anh Lân là người bị ung thư gan đã quá nặng, anh Linh bảo vậy, rồi anh đưa cho chúng tôi xem một túi hồ sơ bệnh tình của anh Lân mà các bệnh viện anh Lân từng điều trị khẳng định. Theo hồ sơ kết luận chụp cắt lớp của Bệnh viện K (Hà Nội) thì gan anh Lân có khối u kích thước 14,66cm x 11,68 cm. Sau khi đưa Lân về nhà thì Lân đã rất yếu, không còn đi được mà phải có 2 người dìu 2 bên. Do đau quá nên mỗi ngày phải tiêm cho Lân 1 ống moc- phin và đã tiêm hết 12 ống. Sau khi ra tìm ông Khởi xem ông nuốt gan, mật cóc, anh Linh và gia đình quyết định cho anh Lân dùng thử. Anh chọn ngày tốt và làm công tác tư tưởng cho mọi người trong gia đình nếu Lân có ngộ độc chết thì xem như chết vì bệnh. Gia đình chọn giờ, ngày tốt rồi tập trung đông đủ khi quyết định cho anh Lân ăn gan, mật, da cóc sống. Khi anh Lân nuốt 3 bộ gan, mật, da cóc đầu tiên, cả gia đình hồi hộp chờ đợi. Và kết quả đã bất ngờ, anh Lân không bị ngộ độc cóc mà bệnh tình có phần thuyên giảm. Anh không còn phải tiêm moc-phin. Và 27 ngày tiếp theo, mỗi ngày anh Lân đều ăn từ 5-10 bộ gan, mật cóc sống. Giấy tờ, bệnh án của anh Lân Từ khi nuốt gan, mật cóc sống thể trạng anh Lân tốt hơn trước. Trước hôm nuốt mật cóc, mỗi ngày anh Lân chỉ nuốt được 1 thìa bột ngũ cốc, sau khi nuốt gan, mật, da cóc, anh đã có thể ăn được 1 bát cháo, tự đi lại trong nhà và ra vườn và không còn đau. Gia đình anh Linh cũng khẳng định: Bản thân anh Lân bị mắc căn bệnh ung thư quái ác vào đầu năm 2009, đầu tiên gia đình đưa anh Lân đi khám ở Bệnh viện Việt Nam - Cu ba, TP Đồng Hới, sau đó anh Lân tiếp tục được gia đình đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế rồi chuyển ra Bệnh viện K (Hà Nội), các bác sỹ chữa trị cho anh Lân nói rằng trường hợp của anh Lân đã quá muộn. Người thân trong nhà anh Lân tình cờ biết được trường hợp ông Mai Xuân Khởi bị mắc căn bệnh ung thư, nhờ ăn mật, gan cóc mà kéo dài được sự sống nên quyết định cho anh ăn thử vài cái gan, mật cóc xem sao. Tại gia đình anh Lân, chúng tôi cũng gặp được ông Nguyễn Thanh Lâm, chú ruột của anh Lân, người đã làm cóc suốt hơn 20 ngày qua để anh Lân ăn. Ông Lâm nói: "Cháu tui bệnh quá nặng nên không qua khỏi chứ nếu nó mà ngộ độc cóc chết thì đã chết ngày đầu tiên hắn ăn". Anh Linh nói rằng: "Tui nhận mỗi ngày cả trăm cuộc điện thoại gọi về hỏi về em tui ăn cóc như thế nào? Và chết vì sao? Tui khẳng định với họ Lân chết là do bệnh quá nặng chứ không phải ăn cóc. Tui mong muốn ngành y tế nước ta cần nhanh chóng vào cuộc tìm hiểu thực tế những người bị ung thư đã, đang ăn cóc sống để chữa bệnh. Từ đó để sản xuất thuốc mà chữa bệnh cho hàng ngàn người bị bệnh còn lại. Nếu ta không làm sớm tui nghĩ nước ngoài họ cũng làm, trong khi những người đầu tiên ăn cóc không chết lại là người nước ta thử nghiệm". Anh Lân cho biết, nếu người nhà bệnh nhân ung thư nào muốn gọi anh để tìm hiểu thêm về trường hợp của em mình thì cứ gọi vào số máy của anh: 0982.678615. Chia tay phóng viên, anh Linh cứ cầm tay thổ lộ: ".[red] Hiện nay có gần 10 bạn đọc đã gọi điện cho phóng viên và cho biết, họ đã cho người nhà bị bệnh ung thư ăn gan, mật, da cóc sống vẫn không bị độc tố của cóc làm hại, mà bệnh tình có phần thuyên giảm.[/red] Vì các bạn đọc ở xa nên phóng viên chưa kịp đến tận nơi để kiểm chứng, song chắc chắn chúng tôi sẽ tìm hiểu thực tế và cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc trong các số báo sau.