Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cơ hội tìm hiểu về "Ung Thư, nguyên nhân, cách phòng ngừa và chữa trị" miễn phí. Bạn có muốn tham gia?

Rada13/05/2009 - 18:03

Lượt xem 1.304
Mời các bạn xem:
http://www.thanhnien.com.vn/News/Pag...014002523.aspx

Cùng với bài "Ung thư, căn bệnh giết người hàng đầu!" ở trên, em rất mong muốn các ông bố/ bà mẹ, các bạn/ các anh/ các chị nâng cao kiến thức về bệnh Ung Thư.

Trân trọng kính mời các ông bố/ bà mẹ, các bạn/ các anh/ các chị tham gia Hội Nghị với chuyên đề "Ung Thư, nguyên nhân, cách phòng ngừa và chữa trị" cùng với sự hợp tác của Bác sỹ Nguyễn Thị Minh Châu, Trưởng VP Đại Diện Trung Tâm Sức Khỏe Sinh Sản Cộng Đồng TP. HCM kiêm Giám đốc Phòng Sản Phụ Khoa Marie - Stopses International.

Thời gian: Từ 8h30 đến 11h00, ngày 17/05/2009.
Địa điểm : Trung Tâm Thương Mại Đống Đa, 890 Trần Hưng Đạo, P.7, Quận 5, TP. HCM.

Tham dự hoàn toàn miễn phí. Kính mời các ông bố/ bà mẹ, các bạn/ các anh/ các chị quan tâm vui lòng cung cấp thông tin Họ và tên, số điện thoại, địa chỉ liên lạc để em gửi thư mời về tận nơi. Đăng ký đến hết ngày thứ 6 (15/05/2009)

Ngọc Minh - 0977110099
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Chita

15/05/2009 - 14:54
Tiếc quá cái này tổ chức ở HCM

“Những gì chúng ta ăn và tốc độ phát triển chiều cao của cơ thể chính là nguyên nhân dẫn tới ung thư, chứ không phải thuốc trừ sâu hay stress…”, các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ chỉ rõ trong báo cáo mới nhất của mình.

Báo cáo này là sự hợp tác giữa Quỹ Nghiên cứu Ung thư thế giới và Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ với sự tham gia của 9 nhà khoa học và dự án được tiến hành trong 5 năm. Họ đã tập hợp và đánh giá lại 7.000 nghiên cứu về dinh dưỡng, luyện tập, cân nặng và...
Tiếc quá cái này tổ chức ở HCM

“Những gì chúng ta ăn và tốc độ phát triển chiều cao của cơ thể chính là nguyên nhân dẫn tới ung thư, chứ không phải thuốc trừ sâu hay stress…”, các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ chỉ rõ trong báo cáo mới nhất của mình.

Báo cáo này là sự hợp tác giữa Quỹ Nghiên cứu Ung thư thế giới và Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ với sự tham gia của 9 nhà khoa học và dự án được tiến hành trong 5 năm. Họ đã tập hợp và đánh giá lại 7.000 nghiên cứu về dinh dưỡng, luyện tập, cân nặng và ung thư.

Hầu hết những lời khuyên được đưa ra trong báo cáo này cũng đều nằm trong khuyến cáo của các chuyên gia sức khỏe, trong đó có cả các khuyến cáo ở tầm Quốc gia, quốc tế và hiện được phổ biến rất rộng rãi: Đó là một chế độ dinh dưỡng giàu rau quả và hạt ngũ cốc nguyên cám; hạn chế thịt đỏ, các sản phẩm từ sữa và các chất béo để bảo vệ cơ thể khỏi các căn bệnh tim mạch, tiểu đường và ung thư.

Họ cũng tìm thấy những bằng chứng cho thấy những nhân tố chẳng hạn như các hormon tăng trưởng giúp phát triển chiều cao nhanh cũng có thể liên quan với một số bệnh ung thư. “Chúng tôi phát hiện ra rằng chiều cao cũng liên quan với nguy cơ ung thư buồng trứng, tuyến tụy và các ung thư thường gặp ở giai đoạn tiền mãn kinh”, Willett nói. Ông cũng nhấn mạnh rằng những người cao lớn không phải bị “mặc định” mắc ung thư nhưng những người có chiều cao vượt trội cũng nên quan tâm tới các thói quen sức khỏe hơn.

“Hãy gầy ở mức có thể” cũng được đưa vào khuyến cáo và tức là bạn nên duy trì chỉ số của cơ thể (BMI) mình ở mức 21 - 23. BMI là công thức tính với chiều cao bình phương chia cho cân nặng và chỉ số trung bình cho phép là từ 18 - 25, vượt 25 là thừa cân.

Luyện tập cũng là chìa khóa. Đây là khuyến cáo được xếp ở vị trí thứ 2 trong 10 nguyên tắc sống khỏe, phòng ngừa ung thư.

Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ cũng thực hiện một cuộc khảo sát với 1.000 người Mỹ tham gia và kết quả cho thấy hầu hết đều không hiểu rõ các nguy cơ dẫn tới ung thư:

- Chỉ có 38% người biết về mối liên hệ giữa thịt chế biến sẵn, thịt nướng và bệnh ung thư;

- 49% biết rằng chế độ dinh dưỡng ít rau quả làm tăng nguy cơ ung thư;

- 46% biết rằng béo phì là một trong những nguyên nhân dẫn tới ung thư.

- 71% nghĩ rằng dư lượng thuốc trừ sâu trên nông phẩm chính là nguyên nhân mà thực tế chưa bao giờ được chỉ ra trong các nghiên cứu khoa học;

- 56% nghĩ rằng stress là nguyên nhân gây ung thư (chưa hề được chứng minh);

- 49% tin tưởng rằng hormone trong thịt bò là nguyên nhân gây ung thư.

“Kết quả này cho thấy, dân chúng Mỹ đang ngày càng gia tăng niềm tin đối với những nhân tố mà họ không thể kiểm soát cũng như chứng minh mối liên quan của nó với sự tồn tại của căn bệnh ung thư”, báo cáo nêu.

Nhân Hà

Theo Reuters
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn