Hỏi về vấn đề sức khỏe liên quan đến Mỹ phẩm

Cháu được biết là trong các sản phẩm mỹ phẩm (nhất là sản phẩm trang điểm) kể cả những công ty lớn và danh tiếng đều có chứa chì .Theo "quảng cáo" của công ty mà cháu đang tham gia bán hàng thì lượng chì trong sản phẩm có, nhưng với một liều lượng rất nhỏ và không thể gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. Vậy cho cháu hỏi là chì có tác hại như thế nào đối với sức khỏe và nếu sử dụng thường xuyên với một liều lượng "thích hợp" như lời quảng cáo thì có xảy ra ung thư hay vấn đề nào không ạ ? Nhờ các bác sĩ gửi câu trả lời về hòm thư mtuan122@gmail.com. Cháu xin cảm ơn nhiều ạ!!!
Trả lời 15 năm trước
Tớ tuy không biết nhìu về mỹ phẩm nhưng xin phép được trả lời, có gì mong mọi người bổ sung góp ý nhé 1.Dùng nhẫn để thử vì nó tiện hơn ! Vàng được coi là thứ kim loại không hư trong môi trường acid và dùng để kiểm tra được 1 số chất có phản ứng với vàng (đổi màu), như chì chẳng hạn nên chúng ta thường dùng nhẫn để thử .... và khi dùng nhẫn chà lên lòng bàn tay đã apply mỹ phẩm thì vẫn dễ hơn là dùng 1 cái vòng hay dây chuyền, right? Đồng thời muốn tháo lúc nào thì tháo, bớt vướng víu khi phải chạy qua lại các hàng mỹ phẩm để thử Bạn không thể dùng những kim loại khác như ...nhẫn giả (làm bằng sắt, nhôm ...) để thử ! Vì đơn giản nó là thứ kim loại rẻ tiền, để lâu cũng đổi màu chứ có bền như vàng đâu, sẽ không đưa ra kết quả gì trong quá trình thử nghiệm ! .Nên nếu thử bằng vàng mà nó còn đổi màu (trong khi cả acid cũng không làm vàng suy suyển!), thì bạn biết là thứ mỹ phẩm đó "tuyệt vời" thế nào rồi đấy 2. [b]Chì không bị cấm sử dụng vì nó là chất giúp cho mỹ phẩm bám lâu trên da, và khi apply thì bạn dễ dàng nhận ra tác dụng của nó là đẹp hơn, bám chắc hơn các loại mỹ phẩm ít chì khác ! Các cô gái khi trang điểm ai cũng mong mình đẹp hơn, mỹ phẩm mình dùng có thể giữ lâu hơn chứ không ai ham thích mỗi tiếng phải vào restroom trang điểm lại cả ! Thích đẹp, nên nhìu người dù biết nó độc hại cũng vẫn dùng !!!! Đó là lý do tại sao các hãng mỹ phẩm ít nhìu vẫn dùng chì trong sản phẩm, vì thực ra có mấy ai quan tâm thành phần của nó đâu, chỉ thấy dùng vào mình đẹp hơn thì mua thôi nên họ vì muốn bán được hàng mà ít nhìu không care đến các tác dụng phụ ! Lý do khác là chì không gây phản ứng trong thời gian đầu, mà chỉ sau 1 thời gian dài và đối với những bạn lạm dụng makeup quá nhìu và không dùng base ! Do đó nên các bạn mới cần mua thêm base để ngăn thành phần độc hại như chì có trong sp, lại thêm 1 món bạn cần ---> công ty mỹ phẩm phát tài [/b] 3. Bạn không thể kiện được vì nó đã được cho phép , chỉ là dùng chì ít hay nhìu thôi ! Khi bạn coi thành phần, nó không ghi phần trăm những chất đã được trộn vào, chỉ ghi chung chung nên bạn vốn không thể nói gì được ...Điều bạn có thể làm là biết chọn sản phẩm nào để làm đẹp mà không hại da Hy vọng tớ đã giải đáp được ít nhìu các thắc mắc của bạn . Bữa nào chúng ta cùng làm thử nghiệm coi sp nào không chứa chì mà dùng vẫn tốt cho bà con tham khảo nhé ,chứ hông lẽ mỗi lần muốn mua gì phải cởi nhẫn ra thử đi thử lại