Em năm nay 29 tuổi, em muốn hỏi về vấn đề da liệu em bị nổi những mụn lấm tắm ở trên cơ thể

Em năm nay 29 tuổi, em muốn hỏi về vấn đề da liệu em bị nổi những mụn lấm tắm ở trên cơ thể, xuất hiện nhiều ở xung quanh vùng ngực và ở phần dưới rốn, những mụn này không nhám, giống như là bị nám vậy.Có cách nào để xoá hết mà không để lại sẹo không ? Mong các bạn chỉ giúp .
hoangmai
Trả lời 15 năm trước
Bạn nên tìm mua các sản phẩm kem điều trị mụn có chứa các thành phần như benzoic peroxide (có liều lượng 5% - 10%) và salicylic acid có tác dụng chống vi khuẩn và làm sạch chất nhờn, sạch tế bào chết trên da. Đừng quên thử kỹ trước khi sử dụng. Hoặc bạn có thể dùng thuốc mỡ Tetracycline là loại kháng sinh được dùng từ rất lâu để giải quyết các vấn đề về mụn. Nó có tác dụng chống viêm, rẻ tiền và hấp thu trực tiếp vào tuyến bã nhờn cũng như nang lông - nơi mụn hình thành. Nếu bôi trong một thời gian ( khoảng 4- 5 ngày) mà mụn không hết thì bạn nên đến các trung tâm da liễu để được các bác sĩ khám tìm nguyên nhân gây ra bệnh để có phác đồ điều trị bệnh kịp thời. Xin chúc bạn sức khỏe.