Thuốc Silkron có trị được nấm CA ?

Em đi xét nghiệm thì bị nấm CA. Bs cho chỉ toa uống Sporal. Em muốn biết liệu có thể bôi thêm Silkron được ko ạ?

pq
Trả lời 12 năm trước

Thân chào bạn !

Silkron là thuốc bôi ngoài da chứa các hoạt chất là betamethasone một chất chống viêm corticoid mạnh, Clostrimazole và Gentamycin.

Silkron được chỉ định điều trị các trường hợp viêm da có đáp ứng với corticoid khi có biến chứng nhiễm trùng thứ phát, Ezema, viêm da, các bệnh nấm da...

Theo tôi thì bạn không nên tự ý dùng thuốc, nên sử dụng theo hướng dẫn của dược sĩ là cách tốt nhất giúp bạn mau khỏi. Bác sĩ ko kê đơn thì ko nên dùng.