Làm thế nào để trị những vết thâm sau khi khỏi bệnh ghẻ nước ?

trước đây em có bị bệnh ghẻ nước và đã trị khỏi nhưng vẫn còn những vết thâm và một số mụn đỏ ở bộ phận sinh dục.  thỉnh thoảng lại bị ngứa mấy chỗ đó. Làm thế nào để trị hết hoàn toàn những vết đó ạ?

pq
Trả lời 12 năm trước

Có nhiều người khi bị ghẻ ngứa, và sau khi bệnh đã khỏi thì để lại vết thâm, chủ yếu là do bị ghẻ nhiễm khuẩn hoặc do gãi nhiều. Những vết thâm này thường tồn tại rất lâu. Theo thời gian, vết thâm sẽ mờ dần.

Hiện chưa có loại thuốc nào có thể làm mất nhanh vết thâm. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng loại vitamine C bán ở thẩm mỹ viện hoặc nhà thuốc, bôi 2 lần/ngày lên chỗ thâm mới hình thành, bôi liên tục kết hợp với tránh nắng sẽ giúp vết thâm mờ nhanh hơn.