Vẫn động mạnh là bị mẩn ngứa!

2 tháng gần đây, cứ lúc nào vận động mạnh ( VD: chạy, đạp xe ) và ăn đồ cay, nóng là tôi bị mẩn ngứa, bắt đầu từ phần đầu, xuống cổ, rồi xuống đến lưng và tay.... Ngứa, rát, mẩn đỏ như kiến đốt. Nếu ngừng vận động thì một lát sau thì đỡ, nhưng nếu đã gãi thì nó ngứa rát ra các vùng xung quanh. Tôi để ý thấy lúc ngứa, rát thì lỗ chân lông hơi sưng và đỏ. Vậy là tôi bị bệnh gì? Mong mọi người giúp đỡ.

Thanh Linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến, trong trường hợp này bạn nên đi tới bệnh viện da liễu để khám và kiểm tra lại chức năng gan thận của bạn.