Môi trên của em có những hạt mụn nhỏ li ti màu trắng như mụn cám nằm dưới da ,em nên dùng thuốc gì?

Môi trên của tôi xuất hiện những mụn nhỏ li ti màu trắng. Ban đầu khi mới xuất hiện, chúng nằm ẩn dưới da môi, nhưng sau đó một thời gian thì nổi lên bề mặt (hơi giống mụn cám), gây hơi cộm. Tôi đã thử nặn nhưng không ra. Những mụn này không gây đau, ngứa nhưng không giảm mà cồn có chiều hướng tăng.
Mong các bác tư vấn giúp tôi coi đó là bệnh gì và cách chữa trị. Chân thành cảm ơn ạ!

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Hạt mầu trắng li ti ẩn dưới da” là biểu hiện của bệnh mụn trứng cá. Bản chất của tổn thương là do:

· Sự dầy sừng của phễu sừng quanh lỗ chân lông (nguyên nhân chưa rõ, tùy thuộc vào cơ địa mỗi người).

· Sự tăng tiết chất nhờn từ các tuyến bã nhờn đổ vào nang lông. Hiện tượng này có liên quan đến yếu tố nội tiết.

Khi đó các chất nhờn sẽ bị ứ trệ trong nang lông cho biểu hiện mụn đầu trắng li ti ẩn dưới da. Khi bạn nặn mụn sẽ kích hoạt vi trùng P.acnes ở da làm cho tổn thương viêm đỏ lên.

Điều trị mụn trứng cá, dù ở dạng nhẹ là chỉ gồm cồi trắng, là cả một nghệ thuật! Trước mắt bạn có thể tự chăm sóc da ở nhà như sau:

· Giữ sạch da bằng sản phẩm tẩy rửa thích hợp

· Không dùng mỹ phẩm

· Bảo vệ da chống nắng tốt

· Ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, hạn chế ăn ngọt, quá mặn, béo

· Dùng các thuốc bôi trị mụn có bán trên thị trường như các thuốc có chứa tretinoin, adapalene hoặc kèm theo benzoyl peroxyd khi tổn thương sưng đỏ. Chú ý bôi thuốc thành lớp thật mỏng vào buổi tối, để suốt đêm và rửa sạch thuốc vào buổi sáng. Chú ý thao tác rửa mặt phải thật nhẹ nhàng.

Nếu sau khoảng hai tuần mà các tổn thương không giảm hoặc xuất hiện tổn thương mới thì bạn nên đến khám ở bác sĩ chuyên khoa Da Liễu.

Về nhiệt miệng là do cơ thể của bạn mất cân bằng về chuyển hóa, bạn cần ăn uống đầy đủ để bổ xung vitamin nhất là vitamin B2 và PP

Về hiện tượng bong da ở môi, Vào mùa Thu độ ẩm thấp, bạn cần phải ăn nhiều trái cây và uống nhiều nước, Tổ chức Y tế khuyến cáo với người lớn ngày uống 2 lít nước, nếu uống ít quá sẽ dẫn đến hiện tượng da khô nẻ.

Chúc bạn sức khỏe

 Vuong
Trả lời 9 năm trước

Mình bán sản phẩm Anti Sebum chuyên trị bệnh này.

Mình cũng bị bệnh này dc hơn 3 năm rồi ,đy khắp các bệnh viện ,hiệu thuốc .tiệm thì nó kêu chàm ,,tiệm kêu bị mun....ko biết là bệnh gì......cho uống thuốc ,thoa kem cũng ko khỏi,,, đến năm nay mới lên tìm hiểu lại xem có thuốc nào chữa dc ko ....thì mình đã tìm ra nó http://www.fordycespots.com/fordyce-spots-treatment .Nguồn gốc thuốc này từ hàn quốc chứ ko phải mỹ hay anh ,các nc này cũng chỉ là chi nhánh mà thôi ....mình quen bạn chuyên bán diện thoại xách tay hàn quốc nên nhờ nói gửi về ...

Đừng ngại ngùng nữa hãy tự tin bên cạnh mọi người ,hôn thoải mải ,ăn uống với bạn bè cũng xả láng

Giá thuốc hơi mắc hơn 1 tr lận , nên mình Share nhỏ ra nên sẽ có giá mềm cho các bạn khoảng 550 k/ 1 hộp nhỏ nhé(dư sài mấy tháng vì chỉ bôi môi thôi nên sài ít) .nếu ko khỏi mình xin gửi lại tiền..Mình kinh doanh sản phảm này nhưng cũng phải order trc ít nhất 5 ngày mới có hàng nhé bạn,,,tùy vào hoàn cảnh lúc đó.

Ngoài ra mình sẽ chia sẻ những cách làm thuốc hiệu nghiệm nhanh chóng hơn,,mình cũng đang sài đc hơn 3 tuần đã giảm xuống rất nhiều ,nên mới chia sẻ nhé.

Vui lòng liên hê 0964 895 168 mr Vương

hoặc email levuongft68@gmail.com.vn

Mình chắc chắn một điều rằng ,khi tìm đến sản phẩm của mình thì các bạn đã tìm hiểu kỹ về bệnh này rồi đúng không ạ .Vì vậy mình chắc không cần phải nói nhìu về bệnh này nữa.Các hạt này nằm sâu trong môi nên rất khó trị. VÌ VẬY MÚN CHỮA BỆNH NÀY PHẢI THẬT KIÊN TRÌ

Có một số bạn hỏi ??

Tại sao giá nó rẻ hơn nhìu so với các bạn bán trên mạng ??? Xin thưa rằng nó là một hộp kem lớn (vì bệnh này còn xuất hiện những nơi nhạy cảm khác mà ) nên mình chia hai chia ba ra ạ .

Tại sao bạn không chụp ,đăng hình sản phẩm gốc lên ạ ??? Kinh doanh mà phải bí mật xíu chứ,độc quyền tại việt nam mà hjhj

 Vuong
Trả lời 9 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của vuonglong68

Mình bán sản phẩm Anti Sebum chuyên trị bệnh này.

Mình cũng bị bệnh này dc hơn 3 năm rồi ,đy khắp các bệnh viện ,hiệu thuốc .tiệm thì nó kêu chàm ,,tiệm kêu bị mun....ko biết là bệnh gì......cho uống thuốc ,thoa kem cũng ko khỏi,,, đến năm nay mới lên tìm hiểu lại xem có thuốc nào chữa dc ko ....thì mình đã tìm ra nó http://www.fordycespots.com/fordyce-spots-treatment .Nguồn gốc thuốc này từ hàn quốc chứ ko phải mỹ hay anh ,các nc này cũng chỉ là chi nhánh mà thôi ....mình quen bạn chuyên bán diện thoại xách tay hàn quốc nên nhờ nói gửi về ...

Đừng ngại ngùng nữa hãy tự tin bên cạnh mọi người ,hôn thoải mải ,ăn uống với bạn bè cũng xả láng

Giá thuốc hơi mắc hơn 1 tr lận , nên mình Share nhỏ ra nên sẽ có giá mềm cho các bạn khoảng 550 k/ 1 hộp nhỏ nhé(dư sài mấy tháng vì chỉ bôi môi thôi nên sài ít) .nếu ko khỏi mình xin gửi lại tiền..Mình kinh doanh sản phảm này nhưng cũng phải order trc ít nhất 5 ngày mới có hàng nhé bạn,,,tùy vào hoàn cảnh lúc đó.

Ngoài ra mình sẽ chia sẻ những cách làm thuốc hiệu nghiệm nhanh chóng hơn,,mình cũng đang sài đc hơn 3 tuần đã giảm xuống rất nhiều ,nên mới chia sẻ nhé.

Vui lòng liên hê 0964 895 168 mr Vương

hoặc email levuongft68@gmail.com.vn

Mình chắc chắn một điều rằng ,khi tìm đến sản phẩm của mình thì các bạn đã tìm hiểu kỹ về bệnh này rồi đúng không ạ .Vì vậy mình chắc không cần phải nói nhìu về bệnh này nữa.Các hạt này nằm sâu trong môi nên rất khó trị. VÌ VẬY MÚN CHỮA BỆNH NÀY PHẢI THẬT KIÊN TRÌ

Có một số bạn hỏi ??

Tại sao giá nó rẻ hơn nhìu so với các bạn bán trên mạng ??? Xin thưa rằng nó là một hộp kem lớn (vì bệnh này còn xuất hiện những nơi nhạy cảm khác mà ) nên mình chia hai chia ba ra ạ .

Tại sao bạn không chụp ,đăng hình sản phẩm gốc lên ạ ??? Kinh doanh mà phải bí mật xíu chứ,độc quyền tại việt nam mà hjhj

Hải Lê
Trả lời 6 năm trước

Mình có người nhà bên Anh về, mình nhận ai oder Anti Sebum chữa hạt sẩn fordyce nhé
094391885/ Ai cần tư vấn cứ Pm ạ

link:https://www.facebook.com/Anti-Sebum-ch%E1%BB%AFa-Fordyce-spots-198475917389158/?modal=admin_todo_tour