Làm thế nào để xóa bỏ những vết rạn da?

Ở vùng thắt lưng,vùng đùi mình gần đây xuất hiện những vết rạn không hiểu là bị làm sao và làm như thế nào để hết những vết rạn đó.Ai biết thì chỉ cho tui biết với.Cảm ơn cả nhà nha.
Trả lời 14 năm trước
Vết rạn da hình thành khi da bị giãn ngoài khả năng đàn hồi. Khi điều này xảy ra, lớp hạ bì, lớp da nằm dưới biểu bì giúp duy trì hình dáng của da - bị rạn và giúp hình thành các vết đỏ hoặc tía mà thường xuất hiện ở ngực, đùi hoặc bụng. Về sau, khi những vết rạn này lành, chúng thường chuyển sang màu trắng hoặc bạc và nằm lại trên da như vết sẹo phai màu. 90% phụ nữ bị rạn da trong cuộc đời mình dù là do sinh nở, giảm cân hay tăng cân. Bên cạnh đó, chúng còn có tính di truyền. Cách ngăn ngừa thông minh nhất là bảo đảm cơ thể đủ nước Một trong những biện pháp ngăn ngừa vết rạn da thông minh nhất là bảo đảm cơ thể bạn có đủ nước. Các chuyên gia cho biết khi hấp thụ đủ lượng nước, các vết rạn da sẽ dễ bị “xóa sổ” hơn. Và khi nào sử dụng chất cafein, bạn nhớ uống một lượng nước tương đương để cân bằng lại bởi cafein sẽ làm cơ thể bạn mất nước. Việc dưỡng ẩm cũng có thể là một yếu tố then chốt trong việc giữ cho da mau hồi phục hơn. Bạn có thể thoa lotion chứa thành phần chính là hạt mỡ hoặc ca cao 3-4 lần/ngày. Một số lotion tốt mà rẻ bạn có thể thử dùng như Queen Helene cocoa butter lotion ($5.79) và Tree Hut Brazilian Shea Body Butter Quartet ($9.49). Càng để lâu, càng khó loại bỏ vết rạn da Không có cách nào loại bỏ vết rạn da 100% nên các chuyên gia khuyên cách tốt nhất là hãy tìm cách loại bỏ chúng càng sớm càng tốt. Điều đó sẽ làm tăng cả năng làm mờ hoặc loại bỏ vết rạn rất lớn. Một khi vết rạn chuyển sang màu trắng, bạc, việc điều trị sẽ kém hiệu quả hơn. Sử dụng kem chứa Retin-A với vết rạn mới xuất hiện dưới 6 tuần Một cách khác giúp loại bỏ vết rạn là sử dụng kem có chứa chất tretinoin hay còn gọi là Retin-A. Đối với những vết rạn mới xuất hiện dưới 6 tuần, chất này sẽ giúp tái lập collagen và elastin (những protein làm tăng sự đàn hồi của da) và xóa mờ vết rạn. Tuy nhiên, nếu các vết rạn đã mờ rồi thì phương pháp này lại ít hiệu quả. Và nhớ đừng sử dụng kem tretinoin trong thời gian mang thai và cho con bú. Phương pháp mài da siêu dẫn Một lựa chọn khác là sử dụng phương pháp mài da siêu dẫn hay siêu mài mòn, trong đó những hạt siêu tinh thể được bắn vào bề mặt da để loại bỏ các tế bào chết, cho phép da mới, khỏe phát triển. Mặc dù phương pháp siêu mài mòn chỉ xử lý biểu bì, lớp ngoài cùng của da, nhưng nó lại giúp loại bỏ vết rạn. Các bác sỹ chuyên khoa gia liễu khuyên nên làm phương pháp này từ 5-12 lần, mỗi lần cách nhau phải 2 tuần. Những lần điều trị và chăm sóc sau đó có thể lên tới 1.600 USD. Điều trị bằng Laser Điều trị bằng Laser có thể được sử dụng như một cách điều trị hiệu quả khác đối với vết rạn da. Linda K. Franks, phó giáo sư của trường Đại học Y New York, cho biết: “Điều trị bằng laser thúc đẩy sự tổng hợp collagen mới, khỏe mạnh mà đã bị phá hủy khi vết rạn xuất hiện”. Bằng cách làm dày lớp da bên dưới vết rạn và thúc đẩy việc sản xuất collagen, việc điều trị bằng laser có thể giúp làm mờ vết rạn. Việc điều tị này có thể cần nhiều lần tiến hành và thường rất tốn kém. Mỗi lần có thể mất từ $500 đến $1,000. Thụy Vân (Tổng hợp theo Bc)
bùi quang thái
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Bạn là nữ? qua thông tin bạn đưa thi mình nghĩ bạn chưa nói cụ thể và như vậy thật khó xác đinh nguyên nhân, vì thế khi tư vấn thật khó cho bạn, Nếu bạn nói cụ thể hơn thì sẽ ổn hơn và sẽ giúp bạn dùng những sản phẩm để hỗ trợ và khác phục đc vấn đề da của bạn? Nếu bạn muốn hết và da bạn đẹp thì hãy gọi cho tôi :0934690009
Thanh Mai
Trả lời 14 năm trước
Cuộc sống hiện nay khiến quỹ thời gian bị rút ngắn lại bởi nhiều mối lo toan cho sự nghiệp, gia đình, con cái. Thời gian eo hẹp, công việc bề bộn, chế độ ăn uống thực tế làm ảnh hưởng đến sức khoẻ... mặt khác, gia đình hạnh phúc cần nhiều thời gian hơn cho cuộc sống riêng chất lượng hơn. Các sản phẩm độc đáo của Best Buy giúp người tiêu dùng sống mạnh khoẻ hơn, vui hơn, trẻ trung hơn do đó sẽ thành công hơn. Các sản phẩm Best Buy được giới thiệu trong chương trình Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo trên các đài truyền hình rất hấp dẫn người tiêu dùng vì sự đa dạng: Thể dục Thể thao, Sản phẩm Gia dụng, Chăm sóc Sức khoẻ và Sắc đẹp, Dụng cụ tạo Kiểu dáng Tóc Thời trang. Ngoài ra còn có các tài liệu bản quyền nghiên cứu về lối sống khoẻ mạnh, các công thức ẩm thực dinh dưỡng, chăm sóc sắc đẹp và các VCD hấp dẫn được tặng kèm theo sản phẩm. Chắc chắn khách hàng sẽ hài lòng khi sở hữu những sản phẩm đáp ứng vượt ngoài sự mong đợi. Sản phẩm Best Buy hàng chính hãng có bản quyền, chất lượng quốc tế, an toàn cao cho người sử dụng, có các chứng chỉ tiêu chuẩn chất lượng châu Âu và Mỹ, có giá bán tại Việt Nam là ưu đãi nhất. Sản phẩm được giao hàng tận nhà và dịch vụ hậu mãi chu đáo. Mời bạn tham khảo xem có sp nào phù hợp không nhé.
Lê Thị Thùy Linh check gia
Trả lời 14 năm trước
Các vết rạn nứt da, cac vùng da nhăn nheo chùng xuống ở phụ nữ do mang thai để lại, hay do tăng giảm cân đột ngột sẽ làm bạn ngượng ngùng, mất tự tin khi diện trang phục. Để xóa đi những tì vết trên da và trả lại cho bạn làn da tươi tắn, săn chắc mịn màng như mong muốn thì không có loại sản phẩm nào có thể giúp bạn làm được điều đó ngoại trừ Kem xóa vết rạn trên da Rejene. Kem xóa vết rạn trên da Rejene sẽ giúp cho bạn xóa đi tất cả các vết rạn nứt và giúp cho da săn chắc mịn màng trở lại như ban đầu -Không chỉ xóa các vết rạn da mới xuất hiện mà kem còn có hiệu quả rất cao đối với các vết rạn da xuất hiện từ nhiều năm trước -Cơ chết hoạt động của Kem thấm sâu vào lớp dưới da tái tạo lại cấu trúc tế bào da giúp căng mịn và xóa triệt để các tì vết trên da -Hiệu quả đến nhanh trong hai tuần lễ đầu tiên sử dụng. -Sản phẩm không gây dị ứng, an toàn tuyệt đối với tất cả loại da Giá: 1040000. KM mua 1 tặng 1