Liệu cháu có phải bị sài không? và tôi phải làm thế nào?

Con gái tôi được 18 tháng tuổi. Cháu bị nổi mẩm trên mặt gây đỏ và ngứa. Tôi đã cho cháu đi khám da liễu, BS nói cháu bị chàm và cho bôi thuốc: FLUDINH nhưng không đỡ. Khi cháu được 6 tháng cháu cũng đã bị tương tự, đi khám BS nói bị chàm sơ sinh và cho bôi thuốc, nhưng hết bôi thuốc một thời gian sau lại bị. Liệu cháu có phải bị sài không? và tôi phải làm thế nào?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Bệnh chàm trẻ sơ sinh ( dân gian thường gọi là bị sài ), ngày nay gọi là bệnh viêm da cơ địa, là bệnh dị ứng không rõ nguyên nhân . Bệnh tiến triển qua các giai đoạn cấp tính – bán cấp – mãn tính. Trong quá trình phát triển của cuộc sống bệnh có khi biểu hiện ra ngoài xen kẽ những thời kỳ im lặng kéo dài. Bệnh phát ra trong những điều kiện thuận tiện như: da khô, thời tiết hanh khô, da chịu tác động các chất kích thích như hóa chất, xà phòng, len, dạ, nhiễm khuẩn, nhiễm nấm .v.v. Để tránh các biến chứng của bệnh có thể xẩy ra, khi nào cháu bị bệnh bạn nên đưa cháu đến bác sĩ Da Liễu của bạn để khám bệnh và điều trị kịp thời . Khi không có biểu hiện bệnh bạn nên chăm sóc da cho cháu , tránh các yếu tố thuận lợi phát bệnh như trên thì sẽ rất ít khi cháu bị phát bệnh. Chúc con bạn luôn luôn mạnh khỏe! nguồn: bacsigiadinh