Cách xử lý mụn?

Mẹ cháu bị 1 cái mụn ở bên cạnh mũi , không hiểu sao nó làm cho mặt mẹ cháu sưng vù lên dến tận mắt . đó là bệnh gì và điều trị như thế nào ạ ?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Rất có thể mẹ cháu đã bị bội nhiễm do vi khuẩn trong mụn ở mũi gây ra, mẹ cháu cần đi khám để bác sĩ kê thuốc kháng sinh để diệt vi khuẩn và xử lý mụn đó. Ngoài ra mẹ cháu cần giữ vệ sinh, không nên dùng tay để nặn mụn, không dùng các thứ thuốc lá để đắp lên mụn. Lưu ý vấn đề làm vệ sinh, có thể dùng Betadine hoặc nước muối loãng để lau rửa vết mụn nhưng tuyệt đối tránh để dây vào mắt.