Tiểu đường có di truyền cho con cháu không? Kết hôn với người bệnh tiểu đường, người vợ có bị lây không?

Trả lời 15 năm trước
Tiểu đường là căn bệnh mãn tính nhưng không lây. Do đó chị có thể yên tâm, khi kết hôn, vợ (hoặc chồng) không bị lây nhiễm. Di truyền là một trong những yếu tố nguy cơ dễ mắc bệnh tiểu đường; nhưng không phải tất cả con cháu của người bệnh tiểu đường đều mắc bệnh. Ngày nay, khoa học đã chứng minh các yếu tố liên quan đến thói quen dinh dưỡng không hợp lý và lối sống ít vận động tạo điều kiện phát sinh ra bệnh tiểu đường. Người có yếu tố di truyền nếu biết ăn uống hợp lý, giữ không bị thừa cân, tăng cường vận động có thể phòng ngừa hoặc làm chậm sự phát triển bệnh.