Rối loạn dung nạp đường là gì? Đây có phải là triệu chứng ban đầu của bệnh tiểu đường không?

Trả lời 15 năm trước
Bình thường đường máu sẽ được giữ ở một mức độ ổn định cho dù ngay sau bữa ăn lượng đường được hấp thu nhiều làm đường huyết có khuynh hướng tăng lên và ngược lại. Rối loạn dung nạp đường là tình trạng cơ thể không thể điều hòa được lượng đường trong máu nên đường huyết tăng vọt sau bữa ăn và giảm rất thấp khi sau bữa ăn có thể làm người bệnh hạ đường huyết, ngất xỉu, co giật... Rối loạn đường huyết lúc đói có thể là biểu hiện ban đầu của tiểu đường sau này nhưng cũng có thể là biểu hiện của một bệnh lý khác như bệnh lý gan, bệnh rối loạn chuyển hóa...