Vậy phát hiện và xử trí như thế nào với bệnh tiểu đường ở người mang bầu?

Trả lời 16 năm trước
Tiểu đường do thai nghén gây nên lại thường xảy ra ở tuổi thai từ tuần thứ 24 trở đi. Chính vì vậy, ở các nước phát triển người ta tiến hành sàng lọc một cách hệ thống tất cả các phụ nữ mang thai ở độ tuổi thai từ 24-28 tuần hoặc ít ra cũng sàng lọc ở những người có nguy cơ cao như những phụ nữ béo phì, lớn tuổi (trên 35 tuổi), tăng cân nhiều trong lúc có thai (bình thường tăng khoảng 12kg), thai to hoặc tiền sử gia đình có người bị tiểu đường. Khi đã phát hiện mắc bệnh tiểu đường, người mẹ cần tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn theo sự hướng dẫn của bác sĩ (chế độ ăn ngoài việc cung cấp dinh dưỡng cho mẹ cũng cần một lượng calo để nuôi dưỡng thai nhi phát triển), thường là chế độ ăn hạn chế glucid. Ngoài việc theo dõi về tình trạng tiểu đường của người mẹ, cũng cần theo dõi sự phát triển của thai nhi, siêu âm có thể giúp phát hiện sớm những dị dạng. Sau khi sinh người mẹ cần được theo dõi chặt chẽ về tình trạng tiểu đường, chế độ ăn giảm glucid, đặc biệt sản phụ dễ bị nguy cơ nhiễm khuẩn hậu sản. Sản phụ cũng cần được khám lại về nội tiết xem tình trạng tiểu đường đã ổn định hay chưa, đặc biệt là tiểu đường thai nghén vì loại này có thể chuyển sang tiểu đường béo phì sau này.
Ngô Hhuy
Trả lời 14 năm trước
Bạn ơi, mọi người ơi! Chúng ta muốn quan tâm đến bệnh tật thì chúng ta hãy vào website chuyên về đái tháo đường(tiểu đường) mà tham khảo thông tin, đặc biệt là website này đăng các bài viết, các nội dung khoa học, do những người bs có uy tín và đội ngũ nhân viên tâm huyết để duy trì website, mặc dù không có doanh thu nhưng website này vẫn đảm bảo nội dung và liên tục đăng những tin cập nhật về đái tháo đường(tiểu đường)! [url=http://daithaoduong.net.vn]http://daithaoduong.net.vn[/url]