Có báo nói uống cà-phê nhiều có thể tránh được bệnh tiểu đường có phải thế ko?

Trả lời 15 năm trước
Ngược lại thì đúng hơn. Những người bị tiểu đường nên hạn chế uống cà-phê: chất caffeine có thể gây ảnh hưởng xấu đến khả năng điều tiết đường huyết của cơ thể, khiến cho bệnh tiểu đường type 2 trầm trọng hơn. Người bệnh cần hạn chế hoặc loại bỏ cà-phê trong khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày. Nghiên cứu cho thấy uống cà-phê sau bữa ăn nhẹ thì chất caffeine có tác dụng làm tăng lượng glucose 21% và insulin tăng 48%. Do vậy, tránh caffeine trong bữa ăn hàng ngày cũng có thể xem là một cách kiểm soát bệnh hiệu quả.