Có báo nói uống cà-phê nhiều có thể tránh được bệnh tiểu đường? Mong mọi người chỉ giúp với nha???

Xin cảm ơn nhiều..../
Trả lời 15 năm trước
Ngược lại thì đúng hơn. Những người bị tiểu đường nên hạn chế uống cà-phê: chất caffeine có thể gây ảnh hưởng xấu đến khả năng điều tiết đường huyết của cơ thể, khiến cho bệnh tiểu đường type 2 trầm trọng hơn. Người bệnh cần hạn chế hoặc loại bỏ cà-phê trong khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày. Nghiên cứu cho thấy uống cà-phê sau bữa ăn nhẹ thì chất caffeine có tác dụng làm tăng lượng glucose 21% và insulin tăng 48%. Do vậy, tránh caffeine trong bữa ăn hàng ngày cũng có thể xem là một cách kiểm soát bệnh hiệu quả.