Phải ăn uống như thế trong những ngày trái gió trở trời của bệnh tiểu đường??

Tôi bệnh tiểu đường mấy năm nay, đã áp dụng chế độ ăn theo lời dặn của các bác sĩ, nhưng không biết cần ăn uống như thế nào trong những ngày trái gió trở trời bị bệnh?
Trả lời 15 năm trước
Khi đột ngột bị ngã bệnh (cảm, cúm, viêm nhiễm...), hoặc bị thương tích, lượng đường trong máu của bác thường có xu hướng tăng cao, nên nhu cầu về Insulin cũng tăng theo. Do đó bác cần theo dõi đường huyết thường xuyên hơn, thậm chí cả thử nghiệm tìm ceton trong nước tiểu. Bác vẫn tiếp tục dùng thuốc uống hạ đường huyết hoặc chích insulin theo liều đang dùng. Bác nên chia nhỏ bữa ăn và phải điều chỉnh thức ăn sao cho đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và nhu cầu năng lượng, cũng lưu ý uống đủ nước. Nếu không ăn được các thức ăn thông thường, bác có thể uống các loại nước trái cây (cam vắt, nước mía...) hoặc sữa thay thế. Nếu đường máu tăng cao bác nên gặp bác sĩ hoặc đến bệnh viện để được khám và điều trị kịp thời.