Không biết có phải bà đã bị tiểu đường?

Ms tôi năm nay đã ngòai 50, thời gian gần đây bà hay đi tiểu nhiều về đêm, cảm thấy mệt mỏi và tay chân có cảm giác nóng, bức rứt khó chịu. Không biết có phải bà đã bị tiểu đường? xin bác sỹ tư vấn thêm thông tin về bệnh này
Hoàng Đăng Vịnh check gia
Trả lời 16 năm trước
Bệnh tiểu đường là một sự rối lọan xảy ra khi cơ thể bạn không tạo đủ Insulin hoặc không thể sử dụng Insulin đúng mức. Đường không thể hấp thu và sẽ tăng trong máu. Điều đó dẫn đến các bệnh lý, những biến chứng nguy hiểm như bệnh tim, đột quỵ, mù, suy thận và tổn hại thần kinh, đặc biệt là các dây thần kinh ở chân và ngón chân. Bệnh thường xuất hiện trong những người qua tuổi 40, đặc biệt với những người quá cân. Trẻ em mắc bệnh béo phì và những người trẻ cũng có thể mắc bệnh. Khi những triệu chứng sau xuất hiện, bạn nên tham vấn bác sỹ và kiểm tra lại sức khỏe của mình - Đi tiểu nhiều, khát nước nhiều, ăn nhiều - Tăng cân hoặc giảm cân - Cảm thấy mờ mắt, hay bị nhiễm trùng da, hay có cảm giác bất thường ở da như bỏng rát, cảm giác kim châm ( thường thấy ở bàn tay hoặc bàn chân) vết thương trên da lâu lành - Cảm giác mệt mỏi - Viêm nhiễm âm đạo, viêm nhiễm da quy đầu ở những người đàn ông chưa cắt bao quy đầu. Để phòng ngừa, bạn nên cố gắng giữ mức đường trong giới hạn bình thường bằng cách - Đo đường huyết đều đặn - Dinh dưỡng tốt - Có chế độ ăn kiêng phù hợp - Tập một môn thể thao phù hợp