Hỏi cách làm Mì Soba ?

Ai biết về món mì này chỉ mình cách làm được ko [:x]
Nguyen Ha My
Trả lời 15 năm trước
Cách làm món mỳ này như sau cái này làm cho 10 người ăn nhưng bạn làm thì tùy thuộc vào số lượng người để làm nhé: 1. Trong một cái tô bằng gỗ, trộn 800g bột kiều mạch với 200g bột mì. Thêm vào gần một tô nước lạnh 480ml. Phần còn lại để qua một bên. 2. Cẩn thận trộn bột và nước bằng ngón tay, như động tác xắt dao, giữ cho các ngón tay đâm thẳng xuống. Sau đó dùng bàn tay để xát khối bột xung quanh cái tô. Tiếp tục trộn cho đến khi nước thấm hoàn toàn. Khối bột cần phải mềm như dái tai em bé, vì thế phải cho thêm nước nếu cần. 3. Nặn bột thành một khối, sau đó dùng lòng bàn tay ấn mặt ngoài của khối bột sâu vào bên trong, để cho khí còn lại thoát ra. 4. Chắc chắn là không còn không khí bên trong, sau đó nặn thành một khối tròn và dùng bàn tay xoa cho bề mặt láng. 5. Rắc một ít bột kiều mạch lên một tấm ván và một trục lăn. Để khối bột lên tấm ván, rắc bột lên trên, rồi dùng bàn tay ấn cho khối bột giãn rộng ra giống một cái đĩa. Dùng trục lăn cán mỏng ra, bắt đầu từ giữa rồi cán ra phía xa bạn. Đặt cả hai tay lên trục, và lướt mỗi bàn tay chầm chậm về phía cuối trục trong khi lăn để cho khối bột có độ dày đều nhau. 6. Thỉnh thoảng rắc thêm bột kiều mạch lên khối bột và trục lăn. Sau khi khối bột được cán mỏng, quấn nó vào trục, bắt đầu từ mặt trước. Sau đó xoay khối bột trên trục, xoay ra xa phía bạn trong khi lướt hai bàn tay sang trái và phải dọc theo khối bột để nó có độ dày đều nhau. 7. Gỡ khối bột ra khỏi trục lăn. Lăn thêm một chút nữa rồi quấn khối bột lên trục trở lại. Xoay nó 90 độ rồi gỡ ra để có được một miếng vuông có độ dày 1mm. 8. Rắc thêm bột lên trên, gấp đôi lại, song song với lần gấp trước. Đặt khối bột sao cho mép dài quay về phía bạn, đặt tấm ván thành góc phù hợp với mép dài, và dùng miếng ván như là chuẩn để cắt tấm bột thành những miếng mỏng, bắt đầu từ mép ngắn và cắt về phía kia, di chuyển tấm ván một tí sau mỗi lần cắt. Thỉnh thoảng rắc bột lên mì đã cắt xong. 9. Luộc nhiều nước, bỏ đủ phần ăn cho một người, rũ bỏ bột thừa và tách những sợi mì ra khỏi nhau trước khi chúng rơi vào nước. Cho nước thật sôi độ một phút. Xả nhanh trong nước lạnh, đặt lên cái rây để rũ hết nước, rồi bỏ ra tráp. Làm nước chấm: Cho nước chấm, nước tương và mirin (sakê ngọt) vào chảo theo tỷ lệ 31. Xong rồi trộn với đường, ít nhiều tuỳ ý, nấu sôi rồi để nguội. Chúc bạn ăn ngon!
Ikuta Toma
Trả lời 15 năm trước
Ở đây có Video hướng dẫn nè bạn [blue]http://www.sucsongmoi.com.vn/amthuc/Amthucnuocngoai/miSOBANhat/SSMTVShow_view[/blue] Nhưng àm làm cái này ko dễ đâu, tớ nghĩ bạn ra siêu thị mua cho nhanh [:D], ở Unimart có cả Mỳ lẫn nước sốt đó [;)]