Cháu có bị thiếu canxi không?

Cháu trai nhà tôi được 3 tháng 23 ngày, nặng 7kg, cao 64,5 cm. Từ tháng thứ 2, hàng ngày tôi vẫn cho cháu uống 2 giọt vitamin D (Sterogy) vào buổi sáng. Thời gian gần đây cháu cũng được tắm nắng khoảng 10 phút/ngày trong khoảng thời gian từ 8-9h sáng trong khi vẫn duy trì uống vitamin D. Khoảng một tuần nay tôi thấy tóc cháu rụng nhiều, đằng sau đầu có rụng thành hình vòng cung (Không rõ có phải hình vành khăn không) nhưng chưa rõ ràng lắm. Cháu vẫn chưa cắt tóc máu, ăn ngủ đều đặn, ngoan, tiểu tiện, đại tiện bình thường. Cháu bú mẹ hoàn toàn. Cháu đang tập lẫy, đã có lúc tự lẫy được 1 mình, có lúc cần trợ giúp 1 chút. Cháu ngủ ngon từ 11h đêm đến 5h sáng mới dậy bú rồi lại ngủ tiếp, không ra mồ hôi trộm. Xin bác sĩ tư vấn giúp: Tóc cháu rụng như vậy có phải là biểu hiện của thiếu Canxi không ạ? Nếu có thì tôi cần phải làm gì? Tôi có cần ăn thêm hoặc uống thêm canxi để bổ sung vào nguồn sữa của mình không ạ? Hàng ngày tôi vẫn uống thêm sữa bột Dielac của Vinamilk (1-2 cốc), uống 1 viên sắt và 1 viên Procare. Mong sớm nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Xin chân thành cảm ơn. Theo webtretho. [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/2145]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/2145[/url]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Bé của chị phát triển về thể chất (cân nặng, chiều cao) trong giới hạn bình thường, về phát triển vận động bé cũng đã tự lẫy (lật), bé được bú mẹ hoàn toàn và ngủ tốt, như vậy hiện nay bé phát triển rất tốt. Theo chúng tôi bé không bị thiếu canxi hay vitamin D, nhưng để xác định cần phải được bác sĩ khám. Đối với người mẹ khi nuôi con bằng sữa mẹ nên ăn đủ bữa, đảm bảo mỗi bữa ăn có 4 nhóm thực phẩm (bột, đạm, béo, rau xanh), uống thêm sữa, uống nhiều nước (ít nhất 2l/ngày), không nên ăn kiêng khem quá mức. Bên cạnh đó, người mẹ cần có chế độ ngủ nghỉ hợp lý, quan trọng là ngủ đủ giấc để có nhiều sữa cho con. Chúc bé mau ăn chóng lớn, Thân mến. Theo webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/2145]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/2145[/url]