Bé bị nổi nhiều mun nước ở bụng chân vì sao?

Em có cháu trai 25 tháng tuổi, hôm qua cháu đi học về (cháu mới đi học khoảng 1 tháng nay) em thấy sau bụng chân (cảng chân dưới) có nổi rất nhiều mụn nước rời rạc, không thành đám, cháu rất ngứa ngáy khó chịu và gãi liên tục. Ngoài ra, cháu không sốt, ho hay có biểu hiện gì khác. Ban Tư vấn xin cho em hỏi cháu bị bệnh gì và chữa như thế nào. Rất mong nhận được sự giúp đỡ kịp thời của Ban Tư vấn. Chân thành cảm ơn. Theo Webtretho: [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/1411]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/1411[/url]
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Nổi mụn nước là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý: dị ứng, thủy đậu, zona, chàm, tay chân miệng, nhiễm trùng, mụn nhọt,…. Ban nhiệt cũng rất thường gặp. Cách chăm sóc tại nhà nhằm giúp da mau lành bằng cách giữ cho da trẻ sạch, mát và khô để giảm ngứa và giảm các kích thích ở da: - Cho trẻ chơi, ngủ ở nơi thông thoáng, mát mẻ. - Vệ sinh da đúng cách: tắm trẻ thường xuyên, làm sạch da bằng nước ấm và xà phòng nhẹ, chờ khô mới mặc quần áo. - Làm thoáng da: Chọn quần áo cho trẻ bằng sợi bông thiên nhiên để dễ thấm mồ hôi. Tránh chọn quần áo bằng sợi nhân tạo sẽ gây ứ dịch mồ hôi ở da. - Cho trẻ ăn đủ chất, uống nhiều nước. - Nếu vùng da bị trầy loét, chảy nước, cần thoa thuốc tại chỗ theo hướng dẫn của bác sĩ. Do đó bạn cần đưa bé khám bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đóan và điều trị sớm. Thân mến,