Khắc phục vết sẹo sau khi bị bỏng rạ như thế nào?

2 nhóc nhà em bị bỏng rạ, em đã bôi thuốc xanhatelen và thuốc kem acid fusidic cho các cháu rồi nhưng xử lý các mụn sau đó để không để lại sẹo thì em cần bôi thuốc gì cho cháu ạ? Cháu lớn nhà em năm ngoái cũng lên bỏng rạ rồi mà năm nay vẫn bị là vì sao ạ? Theo Webtretho: [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/1299]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/1299[/url]
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Vấn đề để lại sẹo xấu hay không còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như: cơ địa của bản thân cháu, tình trạng bệnh nặng hay nhẹ trước khi điều trị, diễn tiến của bệnh, đáp ứng với điều trị… Những điều mà bạn có thể làm để giúp cháu giảm bớt nguy cơ tạo sẹo xấu là cần cho cháu ăn đủ chất; giữ da sạch sẽ, hạn chế gãi; mặc quần áo thoáng, mềm, khi thay phải ngâm trong dung dịch sát trùng hay giặt xà bông; phải giữ vệ sinh bằng việc tắm rửa hằng ngày, tránh ủ kín để không bị nhiễm trùng; theo dõi cháu thường xuyên để phát hiện sớm những dấu hiệu nghi ngờ biến chứng như sốt cao, mụn nước ửng đỏ xung quanh hay có mủ... Việc dùng thêm thuốc bạn cần phải hỏi ý kiến của Bác sĩ chuyên khoa Da liễu khám và điều trị cho cháu. Bác sĩ có thể cho chỉ định dùng thêm thuốc chống ngứa; chống virus, nếu bội nhiễm thì dùng kháng sinh, nâng sức đề kháng bằng Vitamin B, C … Trái rạ thường gây miễn dịch vĩnh viễn nhưng đôi khi có thể bị lại lần 2, thường bị nhẹ hơn lần thứ 1. Hoặc có thể cháu bị nổi những bọng nước do nguyên nhân khác như: bệnh tay chân miệng do Enterovirus 71 gây ra, bệnh đậu mùa, những nốt phỏng, nhiễm não mô cầu… Chúc bé mau khỏe, Thân mến,