Con gái đầu của tôi được 19 tháng tuổi, cháu bị sưng tấy đỏ thành 1 cục rất to khi bị muỗi đốt, tư vấn cho tôi?

Con gái đầu của tôi được 19 tháng tuổi, cháu bị sưng tấy đỏ thành 1 cục rất to khi bị muỗi đốt, và rất ngứa từ ngày này qua ngày khác, có khi kéo dài 1 tuần mới hết. Không giống như những đứa trẻ khác khi bị muỗi đốt. Tôi nghe gia đình chồng nói là do gia đình chồng tôi có máu phong, nên khi sinh ra thì phải đem cháu đi cắt máu phong thì cháu sẽ không bị như vậy. Hiện tại tôi đang mang thai được 3 tháng, tôi rất lo lắng ko biết phải làm cách nào để cháu thứ 2 khi sinh ra thì không bị như chị của nó.?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Da của trẻ nhỏ như tuổi con chị còn mỏng manh và dễ bị tổn thương, dị ứng do côn trùng đốt hoặc thời tiết, hóa chất,..trẻ cũng dễ bị nhiễm trùng khi bị cắt lễ..Có lẽ gia đình chồng chị có cơ địa dị ứng nên con chị cũng dễ bị phản ứng ở da khi bị muỗi đốt hơn những trẻ khác. Chị có thể giữ vệ sinh da sạch sẽ cho cháu, thường xuyên mặc áo quần dài và ngủ mùng để hạn chế muỗi cắn cháu. Với các nốt muỗi căn gây ngứa chị có thể dung kem chống dị ứng để bôi cho cháu bớt ngứa. Trường hợp các nốt này nhiễm trùng ( sưng tấy gây đau, có mủ, sốt) chị có thể mang bé đến bệnh viện để được bác sĩ khám và hướng dẫn điều trị. Chị không nên cắt lễ vì có thể gây chảy máu hay nhiễm trùng da cho trẻ.