Không biết có phải con tôi thiếu sắt không?

Con tôi da nhợt nhạt, môi không đỏ, hay quấy khóc đêm, có phải con tôi bị thiếu sắt?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Sắt là yếu tố tạo máu quan trọng. Nếu trẻ thiếu sắt lâu ngày sẽ dẫn tới thiếu máu. Nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống của bà mẹ và trẻ nhỏ. Những trẻ thiếu máu do thiếu sắt sẽ kém linh hoạt, hay mệt mỏi, quấy khóc, da xanh xao, niêm mạc nhợt nhạt. Sức đề kháng của cơ thể trẻ cũng giảm vì thế dễ mắc các bệnh về hô hấp, tiêu chảy. Đối với trẻ bị thiếu máu do thiếu sắt, các bà mẹ nên chú ý bổ sung dinh dưỡng cho con theo đúng cách: ăn đa dạng thực phẩm, chú ý ăn các thức ăn có chứa nhiều sắt như gan động vật, thịt nạc, trứng gà, cá, các loại trái cây sấy khô, rau xanh và đặc biệt là tăng cường uống sữa.