Bé nhà mình bị bệnh chân tay miệng, mình lo quá?

Bé lớn nhà mình được hơn 3 tuổi,bé bị mắc bệnh tay chân miệng, mình nghe nói bệnh này nguy hiểm lắm,làm ơn cho mình biết mức độ nguy hiểm của bệnh, bé có cần phải kiêng cữ gì không như tắm rửa gió máy hay đồ biển...mình nghe nói hình như không được cho bé đi chân đất đúng không?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Bệnh chân tay miệng do virus gây ra, hiện nay đã xác định được 2 loại gây bệnh là Coxsackie virus và Enterovirus 71. Biểu hiện của bệnh là những vết loét ở miệng, nốt hồng ban lở lòng bàn tay, lòng bàn chân vì vậy gọi là bệnh tay-chân-miệng. Đa số các trường hợp bệnh tự khỏi sau 7 - 10 ngày, một số ít có biến chứng nặng viêm não, viêm cơ tim. Khi trẻ có biến chứng nếu không điều trị kịp thời có thể tử vong trong vài giờ. Bạn chăm sóc trẻ như bệnh nhiễm siêu vi thông thường: hạ sốt, dùng thức ăn dễ tiêu hóa (lỏng, mềm, chia làm nhiều bữa), nghỉ ngơi, uống nhiều nước … Việc phát hiện sớm các biến chứng rất quan trọng, theo dõi sát ít nhất 8 ngày, khi thấy các dấu hiệu sau cần đưa bé đến ngay bệnh viện: - Sốt cao (từ 38,50C trở lên) - Ói nhiều - Giật mình, hốt hoảng - Run chi - Yếu liệt tay hoặc chân