Điều trị tắc tuyến lệ ở trẻ em thế nào?

Cháu nhà tôi gần 12 tháng, bác sĩ vui lòng cho tôi biết mắt trái của cháu hay bị chảy nước mắt. Vậy xin cho biết cháu bị bệnh gì? Tôi xin chân thành cảm ơn
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Ở trẻ hay bị chảy nước mắt và rử mắt có thể là dấu hiệu của tắc tuyến lệ. Tắc tuyến lệ gây ra chứng chảy nhiều nước mắt. Thông thường, lượng nước mắt này sẽ được di chuyển xuống các tuyến lệ thông với mũi. Nhưng khi bị tắc, nước mắt sẽ tràn xuống mí mắt dưới. Hiện tượng tuyến lệ bị tắc có thể xảy ra ở bất cứ khu vực nào trong hệ thống dẫn lưu nước mắt. Cũng có những trường hợp tuyến lệ bị tắc là do một dạng viêm nhiễm ở giữa vùng bên trong hốc mắt và sống mũi. Bệnh thường gặp ở người lớn, song cũng xảy ra ở trẻ sơ sinh 1-2 tuần tuổi. Phương pháp điều trị hiện nay đối với trẻ em là thông tuyến lệ. Bạn có thể đưa bé đến khám tại Viện mắt Trung ương hoặc tại các bệnh viện có chuyên khoa mắt để điều trị thông tuyến lệ.