Bé nhà mình hay thở khò khè, có cần điều trị?

Con tôi mới được nửa tháng tuổi. Cháu sinh đủ tháng và hoàn toàn khỏe mạnh, cân nặng lúc sinh được 3,4 kg nhưng có một điều làm tôi rất lo lắng là cháu hay thở khò khè, nhất là vào ban đêm. Ngoài ra, cháu cũng hay bị nấc cụt nhưng thường một lúc thì hết. Con tôi có điều gì bất thường không? Có cần điều trị?
Trả lời 15 năm trước
Cân nặng lúc sinh được 3,4 kg là rất tốt. Để tránh khò khè và nấc cụt, bạn nên cho bé nằm nghiêng, ôm gối và đầu hơi ngả về phía sau. Gối đầu chỉ nên cao khoảng 1,5 cm tức là bằng gấp chăn lông lại 4 lần. Nếu cháu đang bú sữa mẹ thì nên cho thêm một ít Calcium chừng 5-6 ngày là đủ.