Em có con đầu lòng được tròn 3 tháng, bé bú sữa mẹ, còn 1 tháng nữa là em phải đi làm, vậy có nên cho bé ăn dặm sớm không?

Trả lời 15 năm trước
Theo quan niệm cũ bé sẽ được ăn dặm khi tròn 4 tháng tuổi và bước vào tháng thứ 5, nhưng hiện nay, theo Tổ chức Y tế Thế giới khuyên chỉ nên cho bé ăn dặm khi bé tròn 6 tháng tuổi và bước qua tháng thứ 7. Ăn dặm quá sớm dễ dẫn đến suy dinh dưỡng vì hệ men tiêu hóa của bé chưa hoàn chỉnh dễ dẫn đến khó tiêu, biếng ăn, suy dinh dưỡng. Bé nên được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu để phát triển tối ưu. Nhưng chú ý trong thời gian từ 4-6 tháng, nếu bé tăng dưới 600g/tháng, bé sẽ cần ăn dặm sớm và như vậy chị cần đến tư vấn bác sĩ để được hướng dẫn riêng.