Tôi có thể làm được gì khi bé bị rôm sẩy ?

Trả lời 16 năm trước
1. Bạn hãy lấy đi mọi thứ chăn mền nào dầy, nặng và cởi bớt một lớp quần áo cho em bé của bạn. Bạn cứ để cho cháu ngủ chỉ có mặc đúng một cái áo lót và quấn tã thôi. 2. Bạnhãy cho bé tắm nước ấm ấm. Hãy đắp nhẹ khăn lên da để thấm khô và để cho da còn hơi ướt sao cho bé bớt nóng trong ki da ráo khô. Khi bé khô rồi, bạn hãy thoa một chút phấn rôm để hấp thu phần mồ hơi mới tiết ra. 3. Hãy cặp nhiệt cho con bạn và nếu cháu sốt, bạn hãy cho cháu uống liều Paracetamol nước khuyến cáo hoặc lau mình cho cháu bằng nước ấm.
thu
Trả lời 11 năm trước

Khi thời tiết thay đổi, thường là mùa nóng, gần như trẻ nào cũng bị rôm sảy. Nếu rôm sảy không làm trẻ khó chịu thì bệnh sẽ tự hết khi trời mát hơn. Cách điều trị tốt nhất là cho trẻ mặc đồ thoáng, sửa dụng loại vải hút ẩm tốt, thường xuyên lau khô các nếp gấp trên cơ thể như: kẽ chân, kẽ tay, cổ, bẹn…

Hoàng Thu Thủy
Trả lời 11 năm trước

Bé bị rôm sảy có thể tắm cho bé bằng nước khổ qua, và cho bé uống nước rau má đun!

Hoàng Cẩm Anh
Trả lời 11 năm trước

Bạn có thể mua phấn rôm rồi chấm lên những nốt rôm cho bé, thực đơn thì bổ sung những đồ ăn mát như bột sắn, nước cam chanh!