Cháu mới sinh đc 2 tuần rất hay vặn mình?

xin hỏi các bà mẹ là cháu nhà mình mới sinh được hơn 2 tuần nhưng mà cháu thường hay văn mình lắm. có ve như rấtkkhhó chịu. có người chỉ cho la đi đường thấy nhà ai có dây buộc bò thì lấy về bỏ dưới gầm giường nhưng mình làm vẫn không được.

Mai Ngọc
Trả lời 11 năm trước

Em bé mới sinh trong vòng 1-2 tháng đầu tiên hay bị vặn mình uốn éo, và đêm thức ngày ngủ, đây là hiện tượng sinh lý bình thường. Tuy nhiên hiện tượng đó chỉ nhẹ và không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của bé. Còn nếu tình trạng này nhiều nghĩa là bé bị thiếu vitamin D do không được phơi nắng hoặc thiếu canxi. Khi em bé bú, đổ mồ hôi là biểu hiện bình thường do bú là một hoạt động gắng sức nhẹ giống như người lớn đi bộ, nhưng nếu không bú mà cũng đổ mồ hôi thì có thể do thiếu canxi, vitamin D hoặc một số nguyên nhân khác, bé cần được khám thêm để xác định.