Trẻ bị chẩy dãi nhiều

Con trai mình được 10 tháng cháu bị chẩy dãi nhiều liệu cháu có bị bệnh gì không ai có kinh nghiệm chăm trẻ nhỏ giúp mình với??
Phan Hung Son
Trả lời 15 năm trước
Chảy dãi là một hiện tượng rất hay gặp ở trẻ em. Đó là một hiện tượng bình thường, vì thế, chị không nên quá lo lắng. Ở một số trẻ, tuyến nước bọt hoạt động nhiều nên có hiện tượng tăng tiết nước bọt, trẻ hay chảy nước dãi. Không chỉ chảy dãi nhiều khi thức, mà khi ngủ và ban đêm, dãi vẫn có thể chảy. Hiện tượng này thường mất đi khi trẻ đã lớn. Có một số ít trẻ khi lớn vẫn tiếp tục có hiện tượng tăng tuyến nước bọt. Đây là biểu hiện của bệnh lý nội khoa, thường do rối loạn ở các tuyến, có liên quan đến yếu tố thần kinh, khi ấy cần phải khám và điều trị ở các chuyên khoa Tai Mũi Họng, Nội tiết, Tiêu Hoá. Con chị giờ mới 10 tháng tuổi, còn rất nhỏ nên chị không có vấn đề gì phải lo lắng, khi lớn thường sẽ hết. Hơn nữa, thường những trẻ có hiện tượng tăng tuyến nước bọt lại thường dễ nuôi, không khó ăn, vì vậy tăng cân tốt. Do trong nước bọ có chứa Amylase, là Enzym thủy phân tinh bột, một khâu quan trọng trong quá trình tiêu hoá, giúp việc tiêu hoá thức ăn dễ dàng hơn. Không có thuốc nào làm giảm hiện tượng tăng tuyến nước bọt khi trẻ còn nhỏ. Vì thế, chị nên đeo yếm dãi, dùng khăn sữa lau nhẹ cho bé thường xuyên là cách tốt nhất.