Hen phế quản ở trẻ em, do đâu?

Con tôi phải nghỉ học 1 tuần nay vì bị hen phế quản. Bác sĩ nói cháu bị hen mạn tính. Nhà tôi không ai bị mắc bệnh này, xin bác sĩ cho biết nguyên nhân tại sao con tôi mắc?
Dang phuong linh
Trả lời 15 năm trước
Hen phế quản là một trong những bệnh mạn tính thường gặp ở trẻ em và là một trong những nguyên nhân khiến trẻ nghỉ học nhiều ngày. Nguyên nhân khiến trẻ bị hen phế quản có nhiều: do dị nguyên hô hấp, dị nguyên thức ăn, viêm phế quản phổi tái phát, viêm xoang, viêm amiđan, VA... các biểu hiện lâm sàng của hen phế quản thường là ho, nhiều đờm dãi, khó thở kéo dài, thở có tiếng khò khè, cò cử, thường bị nặng về ban đêm và lúc rạng sáng. Trẻ cảm thấy mệt mỏi, không thích hoạt động. Để điều trị hen phế quản, ngoài việc dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý những điểm sau: Ngừng cho con ăn các thức ăn có thể gây dị ứng như tôm, cá, cua; thường xuyên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát, không nên hút thuốc, nuôi chó mèo... để loại trừ các dị ứng hô hấp như khói thuốc, bụi nhà, lông súc vật... cho trẻ.