Bé hay hắc xì, có phải bị viêm mũi không?

Con em lúc mới sinh rất hay hắt xì hơi mỗi lần phải 3,4 cái. Đến bây giờ cháu đã được 6 tháng nhưng vẫn hay hắt hơi và mũi thì rất nhiều dỉ mũi, ngày nào em cũng phải hút mũi và xịt thuốc cho cháu. Nếu không hút và xịt thuốc thì cháu rất khó thở. Xin hỏi có phải con em bị viêm xoang không? Xin bác sĩ trả lời sớm.

Nguồn: WTT

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào chị,

Viêm xoang mũi có những đấu hiệu như: đau nhức, chảy dịch, nghẹt mũi, ngửi không biết mùi, và muốn chẩn đoán chính xác còn cần làm thêm một số xét nghiệm nữa. Trường hợp bé cùa chị, hắt xì có thể do dị ứng thời tiết, lông thú, khói bụi… Chị có thể nhỏ mũi cho bé mỗi ngày 1 lần bằng dung dịch nước muối sinh lý 0,9% và lấy ráy mũi cho bé, giữ ấm vùng mũi.

Chúc cả nhà vui.