Ngứa nổi mụn nhọt ở bàn chân và bàn tay ở trẻ nhỏ là bệnh gì?

Có chữa khỏi được không? Con tôi bị ngứa nổi mụn nhọt ở bàn chân và bàn tay, tôi đã đưa cháu di khám và cho cháu uống thuốc kết hợp với bôi thuốc, nhưng khi gần khỏi thi nó bị ngứa lại. Cho tôi hỏi cháu đã bị bệnh gi? Và có thể chữa khỏi được không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chứng mụn ngứa có thể vì nguyên nhân tiêu hóa không tốt hoặc dị ứng do bị côn trùng đốt. Những chỗ ngứa nhiều, có thể bôi thuốc đỏ Mercurochrome hoặc cồn iốt 1%. Nếu chỗ ngứa bị nhiễm trùng hay sây sát nên dùng bǎng dính che lên trên. Các bà mẹ nên kiên nhẫn và yên tâm; thế nào rồi các mụn ngứa cũng sẽ lặn hết. Trong trường hợp cháu bị nhiều quá, bác sĩ thường cho các cháu uống thuốc cho đỡ ngứa và nếu cần, bạn nên gặp bác sĩ chuyên bệnh ngoài da và dị ứng để khám chữa bệnh cho cháu sớm khỏi. Chúc bạn thành công trong việc chăm sóc sức khỏe cho bé.