Có nên cho trẻ chạy khí rung khi bị viêm phế quản co thắt không?

1. Con trai tôi vừa tròn 8 tháng tuổi, cháu bị ho và rất nhiều đờm và chảy nước mũi, đã cho đi bác sỹ khám bác sỹ, bác sỹ g hi là "viêm phế quản co thắt" bác sỹ kê đơn thuốc uống nhưng đến ngày thứ 4 u ống thuốc đi khám lại vẫn rất nhiều đờm và vẫn ho. Bác sỹ có kê cho đơn thuốc khác và bảo là cho chạy khí rung. Nhưng khi tôi đi mua thuốc để về cho chạy khí rung thì người bán thuốc lại bảo với tôi là "chạy khí rung không tốt, nếu mà con nhà tôi còn nhỏ thế và mới bị lần đầu mà đã cho chạy khí rung thì sẽ làm cho hệ thống miễn dịch của cháu kém đi, lần sau cháu rất dễ bị nhiễm bệnh" tôi không hiểu là thế nào cả. Xin hãy giải thích giùm cho tôi với. Tôi xin chân thành cảm ơn 2. Cháu lớn nhà tôi năm nay 5 tuổi, khi cháu 2 tuổi thì da bao quy đầu có bị hơi dính, tôi đã đưa ra viện nhi long da và đã bình thường. Nhưng hiện nay tôi thấy da bao quy đầu của cháu dài, khi tắm cho cháu tôi vẫn vệ sinh cho cháu nhưng tôi vẫn sợ là da bao quy đầu dài như vậy sẽ ảnh hưởng đén việc vệ sinh. Vậy tôi xin hỏi tôi có nên cho cháu đi cắt không? Mấy tuổi thì có thể cắt được và thời điểm nào trong năm cắt là tốt nhất? Nên đưa cháu đến viện nào để làm phấu thuật này? Tôi xin chân thành cảm ơn! [right]Nguồn: webtretho[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào chị, Viêm phế quản co thắt là một trong những thể hen phế quản. Viêm phế quản co thắt có thể trẻ chỉ biều hiện duy nhất bằng những cơn ho giống như ho gà nhưng lúc hít vào không thấy ồn ào, đôi khi lẫn lộn giữa cơn ho có tiếng rít. Nhưng hậu quả của cơn ho dữ dội chính là do trẻ bị viêm phế quản co thắt, đôi khi ăn song trẻ bị nôn vọt vì ngứa họng và luôn muốn ho. Việc dùng thuốc giãn phế quản nhằm giảm triệu chứng co thắt, khó thở và cải thiện chức năng hô hấp. Sử dụng thuốc giãn phế quản có nhiều cách, một trong những cách đó là phun khí dung. Tác dụng phụ của thuốc giãn phế quản là nhịp tim nhanh, run, tăng đường huyết, giảm Kali máu. Do đó, chị nên dùng theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Hiện nay, trong y học có 2 trường phái trong việc cắt da qui đầu. Lý do cắt da qui đầu thường do tôn giáo, lý do vệ sinh, hoặc do truyền thống gia đình. Quan điểm của giới y khoa muốn giữ da quy đầu giải thích rằng: Việc cắt bỏ sẽ đưa đến một số vấn đề như đầu dương vật mất sự bao che của một lớp tế bào nên dễ nhiễm trùng, miệng ống tiểu dễ bị chít hẹp; cắt da quy đầu cũng có nghĩa là cắt bỏ một số cơ thịt và dây thần kinh, vì vậy dương vật thường ở vị thế nằm rũ khi không cương, đồng thời cảm giác bị mất đi nên cũng giảm bớt khoái cảm trong quan hệ tình dục. Theo họ, chỉ nên cắt da quy đầu khi có vấn đề sức khỏe do nó gây ra, và khi người cắt tự nguyện. Do đó, chị có thể cân nhắc việc cắt da qui đầu cho bé. Nếu quyết định cắt, chị có thể cho bé khám chuyên khoa ngoại nhi tại các bệnh viện nhi để bác sĩ kiểm tra và hẹn thời gian phẫu thuật cho bé. Chúc hai bé khỏe, Thân mến, BS. Nguyễn Ngọc Thùy Dương [right]Nguồn: webtretho[/right]