Bệnh pôlip rốn là bệnh gì?

Em vừa mới sinh cháu gái được 15 ngày, được 2,7kg nhưng chưa thấy cháu rụng hẳn rốn? Lại thấy có một cục thịt đùn từ rốn lên, nghe chị tắm cho cháu nói là bệnh về pôlip rốn nhưng không hiểu là bệnh gì? Các mẹ tư vấn cho em với? Bệnh này có ảnh hưởng gì đến cháu con em không? Cảm ơn các mẹ [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/4246]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/4246[/url] [right]Nguồn: webtretho[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào chị, Chị không nói rõ là tình trạng rốn của bé như thế nào? Ví dụ như: rốn bé không khô, còn nguyên chân rốn, có rỉ dịch hay máu không…Theo như mô tả của chị là có cục thịt đùn từ rốn lên như vậy là rốn đã rụng? Theo tôi nghĩ nhiều khả năng bé bị u hạt rốn. U hạt rốn là rốn sau khi rụng thì vẫn còn tồn tại một u hạt hay mô hạt rốn nhỏ, có kích thước từ 1mm đến 1 cm, gây rì dịch kéo dài, màu đỏ nhạt hay hơi ngã vàng. U hạt này tiết dịch gây ẩm ướt rốn thường xuyên, nếu không được điều trị, mô chung quanh rốn có thể bị viêm tấy đỏ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình viêm nhiễm quanh rốn, dẫn đến tình trạng nhiễm trùng rốn thực sự ở trẻ. Chị nên cho bé đi khám tại bệnh viện nhi để được chẩn đoán chính xác và điều trị. Chúc bé khỏe. Thân mến, [right]Nguồn: webtretho[/right]
phan quynh
Trả lời 14 năm trước
Bạn thân mến!!! Rốn trẻ sơ sinh là nơi rất dễ bị tổn thương. Vì vậy nhiễm khuẩn rốn và uốn ván rốn có thể xảy ra do cắt rốn không vô trùng, do chăm sóc rốn hàng ngày không bảo đảm sạch sẽ cũng như khi rốn chưa lên da thành sẹo. Khi có bất cứ bất thường nào ở vùng rốn của bé đều cần phải sự chăm sóc cẩn thận và tốt nhất là dưới sự kiểm tra theo dõi của bác sĩ. Theo như những gì bạn miêu tả có thể bé vị u hạt rốn. Nếu rốn đã rụng nhưng có u hạt rốn, đó là một mầm sùi ở giữa rốn, to hoặc nhỏ, từ mầm này nước vàng hoặc trắng đục rỉ ra thường xuyên làm trẻ bứt rứt, khó chịu, nếu không chăm sóc cẩn thận có thể gây loét quanh rốn và rất dễ nhiễm trùng. Các nhà chuyên môn sẽ dùng dung dịch Nitrat bạc 5% (NO3Ag) hoặc hình thỏi chấm rất gọn vào u hạt một vài lần hoặc đốt điện cho khô. Chăm sóc này phải được thực hiện trong các phòng khám trẻ tại bệnh viện hoặc tại nhà bảo sinh. Chúc bé khỏe!!![):D(] [gallery]/2/krm1254303735.jpg[/gallery]
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Bé nhà mình bị nhiễm trùng rốn, ko biết có cùng bệnh với bé nhà bạn hay ko. xin mọi ng tư vấn giúp cách chữa. xin cảm ơn

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước
Nhiễm trùng rốn là bệnh khác rồi. Bạn phải nhanh mang bé đến trung tâm y tế để kiểm tra. chữa càng sớm càng tốt thôi bạn
Bông Kẹo
Trả lời 4 năm trước

Polyp là một dạng tổn thương có hình dáng giống với một khối u nhưng không phải là u, nó có thể có cuống hoặc không có cuống. Polyp do niêm mạc hoặc tổ chức dưới niêm mạc tăng sinh tạo thành. Đa số các khối polyp là lành tính, nhưng một số polyp có khả năng hóa thành ác tính (ung thư) nếu như không được điều trị kịp thời.

Polyp có thể xuất hiện ở một hoặc nhiều vị trí trong cơ thể như dạ dày, ruột non, đạt trực tràng, rốn.

có ảnh hưởng. nên đưa bé đi viện nhé bạn

Mị Nương Võ
Trả lời 4 năm trước

cho em hỏi là em bị polip dạ dày có nguy hiểm không ạ?

Nãi Nãi
Trả lời 4 năm trước

em nên mang con mình ra viện để khám chữa kịp thời nhé, còn nữa bệnh này để lâu sẽ gây nguy hiểm cho bé con nhà mình, nếu kịp thời chữa thì cũng không nguy hiểm mấy đâu em ak

Vũ Thu Dung
Trả lời 4 năm trước

Ở trẻ sơ sinh,nụ hạt rốnlà 1 bất thường phổ biến và là nguyên nhân thương gặp nhất trong số các khối bất thường ở rốn. Nụ hạt rốn thì mềm, màu hồng, ẩm ướt, thường có cuống, tổn thương mô hạt đàn hồi. Kích thước thay đổi từ 3 – 10 mm chiều dài.

Nụ hạt rốn thường được tạo thành trong những tuần đầu tiên của cuộc sống, từ mô quá phát ở dưới chân rốn sau khi dây rốn đã rụng. Sự hình thành u hạt rốn thì dễ dàng hơn khi có viêm ở chân rốn, và cũng làm chậm rụng rốn hơn bình thường.

Nụ hạt rốn thường được phát hiện sau khi dây rốn rụng vì nó tiết dịch liên tục, làm ẩm ướt quanh rốn

Bạn nên cho bé đến cơ sở y tế để kiểm tra kỹ và điều trị đúng cách nhé

Minh Hiếu
Trả lời 4 năm trước

Bác cứ cho con đến bệnh viện khám cho an tâm, nếu bệnh phát hiện sớm sẽ chữa nhanh hơn đấy

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

nó là bệnh u hạt rốn theo như mình nghe nói, nên cho bé đi khám sớm đi bạn ạ

Duy Thái Phan Nguyễn
Trả lời 4 năm trước

Bệnh này chỉ gặpở trẻ sơ sinh, là u hạt rốn, mình nghe nói vậy, cũng ko nguy hiểm nhưng khuyên bạn nên cho béđi xử lý sớm, càng sớm càng tốt nhé