Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bé thở khò khè vì sao?

phuong trinh19/06/2009 - 16:50

Lượt xem 4.377
Bé nhà em 6 tháng tuổi, nặng 9kg. Lúc mới sinh 01 tuần bé phải nhập viện do nhiễm trùng đường ruột (bụng bé còn sót 1 ổ dịch). Bé khỏe mạnh và tăng cân đều nhưng từ lúc sinh đến giờ bé hay thở khò khè, mũi khục khịch (đặc biệt là sau khi bú) nhưng nhìn vào mũi không thấy có dịch nhầy, hàng ngày em vẫn nhỏ mũi và làm vệ sinh mũi cho bé bằng nước muối sinh lý. Em đã đưa bé đi khám bác sĩ cho uống thuốc nhưng vẫn vậy. Em muốn hỏi bé nhà em có bị suyển hay viêm phế quản không?

Theo webtretho

http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3264
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

tun cua di

19/06/2009 - 16:52
Chào bạn,

Ở trẻ em, có nhiều kiểu viêm phế quản: viêm phế quản rít, viêm phế quản co thắt, viêm phế quản hen, viêm phế quản thể hen, viêm phế quản giả hen. Hen phế quản thường bắt đầu từ 2-10 tuổi. Tỉ lệ mắc bệnh ở trẻ có bố hoặc mẹ bị hen phế quản cao hơn nhiều so với trẻ không có bố hoặc mẹ mắc bệnh. Chị nên cho bé khám chuyên khoa tai mũi họng để được chẩn đoán chính xác. Bên cạnh đó, chị có thể chăm sóc bé như sau: nằm sấp vỗ lưng cho bé khi bé nằm ngủ lâu, nhỏ mũi cho bé trước...
Chào bạn,

Ở trẻ em, có nhiều kiểu viêm phế quản: viêm phế quản rít, viêm phế quản co thắt, viêm phế quản hen, viêm phế quản thể hen, viêm phế quản giả hen. Hen phế quản thường bắt đầu từ 2-10 tuổi. Tỉ lệ mắc bệnh ở trẻ có bố hoặc mẹ bị hen phế quản cao hơn nhiều so với trẻ không có bố hoặc mẹ mắc bệnh. Chị nên cho bé khám chuyên khoa tai mũi họng để được chẩn đoán chính xác. Bên cạnh đó, chị có thể chăm sóc bé như sau: nằm sấp vỗ lưng cho bé khi bé nằm ngủ lâu, nhỏ mũi cho bé trước khi cho bú, khi ngủ đặt đầu và lưng bé nằm ở tư thế cao một góc 300.
Chúc bé khỏe.
Thân mến,

Theo webtretho

http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3264
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn