Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bé nhà tôi da xanh là sao?

tun oi10/06/2009 - 17:31

Lượt xem 1.135
Bé nhà cháu 11 tháng tuổi. được 10,5kg. Cháu cho ăn theo như sách hướng dẫn ăn dặm: Ngày 3 bữa cháo, mỗi bữa bé ăn được 1 chén, ăn vào 7h30, 13h45 và 18h30. các bữa phụ cho ăn trái cây, sữa chua. Bú mẹ vào buổi trưa và tối. Nhưng da bé trông vẫn xanh xao, không hồng hào như những bé khác. Bà nội cháu thì bảo cháu cho ăn rau nên da bé xanh và bắt cháu không cho bé ăn rau nữa. Cháu giải thích thế nào bà cũng không chịu. Trước đây bé nhà cháu bị viêm phổi phải nằm viện 1 tháng có dùng kháng sinh clindamecin. Có phải dùng kháng sinh nhiều nên bé bị như thế không? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu xin cảm ơn.
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

tun cua di

10/06/2009 - 17:32
Chào bạn,

Da bé xanh xao biểu hiện của thiếu máu. Thiếu máu là do: thiếu máu sinh lý, thiếu máu thiếu sắt, thiếu máu do thiếu dinh dưỡng, và do tác dụng phụ của thuốc kháng sinh, ngòai ra có những bệnh lý về máu. Để khắc phục tình trạng này, bé cần được khám và xác định nguyên nhân. Dù nguyên nhân gì đi nữa thì bé vẫn cần nguồn dinh dưỡng đầy đủ, ăn đủ chất, và vẫn tiếp tục cho bé ăn rau xanh. Đa số các trừơng hợp là thiếu máu thiếu sắt sẽ được chỉ định dùng thuốc bổ máu (sắt và acid folic,..).
Chào bạn,

Da bé xanh xao biểu hiện của thiếu máu. Thiếu máu là do: thiếu máu sinh lý, thiếu máu thiếu sắt, thiếu máu do thiếu dinh dưỡng, và do tác dụng phụ của thuốc kháng sinh, ngòai ra có những bệnh lý về máu. Để khắc phục tình trạng này, bé cần được khám và xác định nguyên nhân. Dù nguyên nhân gì đi nữa thì bé vẫn cần nguồn dinh dưỡng đầy đủ, ăn đủ chất, và vẫn tiếp tục cho bé ăn rau xanh. Đa số các trừơng hợp là thiếu máu thiếu sắt sẽ được chỉ định dùng thuốc bổ máu (sắt và acid folic,..). Nếu bạn không thuyết phục được bà, bạn có thể nhờ nhân viên y tế giải thích tình trạng của bé và đưa lời khuyên hữu ích.

Chúc bé khỏe, mau lớn.

Thân mến,

Theo webtretho
http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/3108
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn