Răng bé xỉn màu?

Bé trai nhà tôi 8 tháng tuổi, mới bắt đầu mọc răng. Tôi vừa phát hiện ra, răng của bé không trắng như bình thường mà có màu xỉn vàng. Tôi phải làm sao?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Nguyên Nhân - Chăm sóc răng miệng bé không đúng cách khiến vi khuẩn hình thành mảng bám trên bề mặt răng. - Các loại thuốc dạng lỏng có chứa sắt; chẳng hạn như uống vitamin cũng làm răng bé biến màu. - Người mẹ dùng nhiều kháng sinh (nhất là tetracyclin) khi mang thai. - Bé mắc chứng vàng da cũng có thể làm men răng ngả vàng. - Bé bị ốm, sốt liên miên. - Bé có chấn thương ở răng. Kết quả, răng bé sẽ xuất hiện những chấm có màu sắc xám hơn vùng răng còn lại. - Bé có trục trặc ở gen, làm thay đổi lớp men răng. Ngoài ra, với bé lớn hơn, nguyên nhân khiến răng bé xỉn màu có thể do bạn dùng loại kem đánh răng chứa nhiều flo cho bé. Điều này sẽ tạo nên những mảng răng sáng hơn bình thường. Cách phòng tránh Lớp men răng của bé bắt đầu hình thành ngay từ quý I của thai kỳ. Đó là lý do vì sao bạn nên cẩn thận khi dùng thuốc kháng sinh trong giai đoạn bầu bí. Thứ hai, để ngăn ngừa các loại vi khuẩn sinh sôi trong khoang miệng, bạn nên duy trì chế độ chăm sóc răng miệng bé từ sớm. Sau khi bé mọc răng, bạn có thể dùng bàn chải mềm (loại dành cho bé sơ sinh) chải răng cho bé ít nhất 2 lần/ngày. Bạn nên đọc kỹ thành phần của kem đánh răng để tránh những nhãn hiệu không phù hợp với bé. Chỉ nên sử dụng một lượng kem đánh răng bằng hạt đậu cho một lần đánh răng cho bé. Thói quen ngậm bình cũng có tác động đến màu sắc răng bé. Khi sữa hoặc nước hoa quả tiếp xúc với răng bé trong thời gian dài, bé dễ bị sâu răng và làm răng xỉn màu. - Bạn không nên cho bé ngậm bình khi ngủ. - Không nên cho bé uống nước hoa quả bằng bình. Bé lớn hơn, bạn nên đổ nước hoa quả ra cốc và để bé sử dụng ống hút. Lưu ý: Răng sữa ở bé sẽ được thay bằng răng vĩnh viễn. Nếu được chăm sóc tốt, màu sắc của răng bé sẽ trắng bóng hơn. Trường hợp xỉn răng bẩm sinh, bác sĩ có thể tráng men răng mới cho bé.