Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những sự thật về dầu tẩy trang mà bạn nên biết

Nguyễn Thị Ngọc Mỹ07/01/2019 - 15:27

Lượt xem 141

Dầu tẩy trang là loại mỹ phẩm không thể thiếu của những cô nàng thường xuyên makeup. Nhưng bạn đã biết những sự thật về những loại dầu tẩy trang chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Bạn biết gì về dầu tẩy trang?

Tẩy trang dạng dầu được xem là sản phẩm hiệu quả nhất. Theo các chuyên gia, các mỹ phẩm đều có gốc dầu, chính vì vậy việc sử dụng dầu tẩy trang sẽ như một cách hòa tan và làm sạch toàn khỏi bề mặt da.

2. Dầu tẩy trang có dùng cho mọi loại da được không?

Bên cạnh những hiệu quả của dầu tẩy trang, cũng có những ý kiến tiêu cực về việc sử dụng dầu tẩy trang làm cho da tiết nhiều dầu hơn và thường xuyên xuất hiện mụn ẩn, mụn bọc, mụn viêm sau từ 1 đến 2 tuần sử dụng. Vì thế nhiều người cho rằng, dầu tẩy trang không phải lầ một người bạn tốt cho các cô nàng da nhờn bởi tính dầu khi kết hợp với độ tiết nhờn trên da sẽ là nguyên nhân trực tiếp gây mụn.

Trên thực tế, hầu hết các trường hợp sử dụng dầu tẩy trang gây mụn đều là do sự sai sót trong việc sử dụng dầu để tẩy trang. Chính vì thế nàng cần phải thật cẩn thận và thực hiện đúng quy trình chăm sóc da mặt để đạt được hiệu quả tốt nhất.

3. Những sai lầm khi sử dụng dầu tẩy trang làm mặt bị mụn

Nếu như nàng đã từng sử dụng dầu để tẩy trang và gặp tình trạng mụn. Hãy cùng điểm qua xem mình có mắc phải 1 trong 3 sai lầm dưới đây không nhé!

Không nhũ hóa kỹ. Nhũ hóa chính là chìa khóa giúp dầu phát huy hiệu quả tẩy trang. Và việc tẩy trang sẽ phản tác dụng nếu không được nhũ hóa kỹ.

Rửa mặt chưa kỹ khiến dầu và nhờn dầu và nhờn còn lưu lại trên da.

4. Các bước sử dụng dầu tẩy trang đúng cách cho hiệu quả nhất

Chỉ cần làm đúng theo các bước dưới đây, nỗi lo về dầu tẩy trang gây mụn sẽ không còn có thể đe dọa nàng nữa!

Bước 1: Rửa sạch tay, cho một ít dầu lên lòng bàn tay còn ẩm.

Bước 2: Nhẹ nhàng massage khuôn mặt trong 2- 3 phút theo hướng từ dưới lên và từ trong ra ngoài. Tuyệt đối không được làm ướt mặt, tức là phải trực tiếp massage dầu lên da mặt khô còn nguyên make up.

Bước 3: Rửa sạch tay cho hết nhờn.

Bước 4: Cho nước ít lên mặt để nhũ hóa, quan sát dầu trên da tan và hóa lỏng thành màu như sữa. Bước này cần sự kiên nhẫn cao. Hãy từ từ áp nước lên mặt cho đến khi toàn bộ lượng dầu trên mặt đã tan hết.

Bước 5: Làm sạch da mặt lại với nước. Lưu ý là nên rửa cho đến khi cảm giác da hết nhờn dính. Tránh để sót dầu trên da.

Đến đây thì việc tẩy trang bằng dầu đã hoàn thành, sau đó bạn có thể áp dụng các bước skincare tiếp theo như bình thường.

Trên đây là những điều cần biết về dầu tẩy trang mà các cô nàng nên biết. Những ai đang tập tành với việc tẩy trang, thì có thể tham khảo các video hướng dẫn tẩy trang nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn