Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách kẻ mắt nước cực đơn giản ai cũng làm được

Trần Thanh Trà13/11/2018 - 10:20

Lượt xem 165

Xu hướng kẻ mắt nước đang rất được ưa chuộng vì ưu điểm đường kẻ mảnh, đẹp và dễ dàng thực hiện. Beleza.vn sẽ hướng dẫn những cách kẻ mắt nước đơn giản, đảm bảo thành công với cả những bạn lần đầu tiên thực hiện.

Bước 1

Vệ sinh da mắt sạch sẽ trước khi trang điểm: rửa sạch mặt bằng nước ấm cùng với chút sữa rửa mặt, sau cùng rửa lại bằng nước đá hoặc giúp se khít lỗ chân lông và giúp lớp trang điểm bền hơn

Bước 2

Khi da đã khô, tiến hành các bước trang điểm ban đầu với việc thoa kem lót, rồi đến kem che khuyết điểm. Đừng quên thoa kem lên phần trên mí mắt, có thể dùng loại kem dành riêng cho mắt.

Bước 3

Thoa phấn mắt, với kiểu vẽ mắt này bạn nên lựa chọn những màu tối, trung tính như nâu, xám, be, …

Bước 4

Kẻ mắt bằng chì

– Dùng chì kẻ mắt trước khi dùng bút nước sẽ giúp định hình những đường kẻ viền mắt. Khi vẽ bằng bút nước sẽ dễ dàng, đồng thời đường kẻ cũng lâu phai hơn.

– Đầu tiên kẻ đường viền cho mi mắt dưới, kẻ khoảng ⅔ chiều dài của mi dưới và đậm dần ra ở đuôi mắt.

– Tiếp theo cũng kẻ một đường mảnh ở mí mắt trên.

 Bước 5

Kẻ mắt bằng bút nước

Đến bước này thì tùy vào kiểu kẻ mắt mà sẽ có sự khác nhau:

Vẽ eyeliner tự nhiên: Đây là kiểu vẽ cơ bản nhất. Bạn chỉ cần dùng bút nước một đường thật mảnh đè lên đường chì sát chân lông mi vừa kẻ.

Vẽ eyeliner đuôi cá: Đây là kiểu vẽ giúp đôi mắt to và có chiều sâu hơn. Bạn chỉ cần kẻ 1 đường viền từ đầu mí mắt. Phần đuôi mắt thì kéo dài vừa phải và hơi chếch lên trên tạo cảm giác tự nhiên.

Vẽ eyeliner mắt mèo: Đây là kiểu vẽ dành cho những cô nàng cá tính. Khá giống với mắt đuôi cá, nhưng mắt mèo có đường kẻ đậm và dài hơn. Đồng thời phần đuôi mắt được vẽ xếch lên cao và tô đậm ấn tượng. Mắt mèo sẽ giúp cho đôi mắt nổi bật hơn và to tròn hơn rất nhiều.

Vẽ eyeliner mắt cún: Chỉ cần dùng bút nước vẽ một đường dài đậm dần từ khóe mi trên xuống đuôi mắt. Phần đuôi vẽ hơi chếch xuống.Dùng bút nước hoặc bút chì kẻ tiếp một đường từ đuôi mí dưới nối với đường kẻ của mí trên và tô đậm.

Vẽ eyeliner mắt cáo: Cách vẽ này dễ hơn vẽ mắt cún. Làm tương tự như vẽ mắt cún. Bạn chỉ dừng lại ở bước số 4 là hoàn thành. Kiểu sẽ này rất phù hợp với phong cách trang điểm tự nhiên và ứng dụng được vào nhiều hoàn cảnh.

Vẽ eyeliner cao: Đây là kiểu vẽ mắt nước mới tinh được bắt nguồn từ Nhật. Kiểu vẽ này rất đơn giản nhưng cũng hết sức phá cách và đáng yêu. Đầu tiên bạn vẽ một đường eyeliner mảnh và cơ bản. Sau đó kẻ một đường ở đuôi vị trí cách mí mắt trên khoảng 1cm. Bạn có thể kẻ một đường mảnh dài hoặc một tam giác nhỏ. Đường kẻ chếch lên hay nằm ngang là tùy theo sở thích của bạn. Kiểu vẽ này cũng khá sáng tạo trong màu sắc nhưng không quá lòe loẹt mà rất mới lạ trẻ trung.

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn