Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những vấn đề cần chú ý khi bài trí bàn phấn trang điểm có gương

Hằng Nguyễn30/10/2018 - 16:15

Lượt xem 143

Bàn phấn trang điểm từ lâu đã là món đồ thiết yếu trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Thiết kế bàn phấn trang điểm hầu hết đều có gương cho nên khi bài trí bạn cần phải chú ý đến vấn đề phong thủy. Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản khi bài trí  bàn phấn trang điểm có gương mà các gia đình cần đảm bảo.

Chú ý mối tương quan giữa bàn phấn trang điểm và giường ngủ

Xét theo 3 khu vực: đầu giường, cuối giường và dọc theo giường để làm trọng tâm đặt kê bàn phấn trang điểm là hợp lý nhất vì chức năng chính của phòng ngủ là nghỉ ngơi, thư giãn nên việc đảm bảo cho giấc ngủ được an lành là vô cùng quan trọng. Tuyệt đối không được kê gương bàn phấn trang điểm đối diện với giường ngủ bởi khi ánh gương phản chiếu sẽ sinh ra nguồn năng lượng không tốt, ảnh hưởng đến chất lượng giâc ngủ.

Kết quả hình ảnh cho Những vấn đề cần chú ý khi bài trí bàn phấn trang điểm có gương

Đặt gương bàn phấn theo hướng ánh sáng góp phần tăng diện tích không gian phòng ngủ

Gương bàn phấn trang điểm có tác dụng làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống, đem lại cái nhìn rộng mở cho phòng ngủ gia đình. Nếu đối diện với cửa vào phòng là bức tường thì bạn có thể đặt gương bàn phấn trang điểm theo hướng này để cải thiện không gian chật hẹp. Đây là một mẹo cực hay cho bạn khi bài trí bàn phấn trang điểm có gương.

Tuyệt đối không đặt kê bàn phấn trang điểm theo hướng Nam

Theo phong thủy nếu đặt gương bàn phấn trang điểm theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp bạn làm ăn phát đạt, hướng Bắc có tác dụng giúp bạn thuận lợi về đường công danh, hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe. Không nên đặt gương bàn phấn trang điểm theo hướng Nam, vì đây là hướng của lửa trong khi đó gương được xem như một yếu tố của nước. Lửa kị nước vì vậy, không nên đặt gương bàn phấn trang điểm theo hướng này.

Lựa chọn vị trí đặt kê bàn phấn trang điểm tưởng chừng là công việc vô cùng đơn giản nhưng không phải vậy, vị trí đặt kê của bàn phấn trang điểm có ảnh hưởng rất lớn đến kiến trúc tổng thể của phòng ngủ cũng như vận vượng của gia chủ. Do vậy, đặt kê bàn phấn trang điểm như thế nào là vấn đề không thể xem nhẹ. Bàn phấn trang điểm thường có gương, do vậy cách bài trí có mang nhiều nét đặc trưng khác biệt so với những vật dụng nội thất phòng ngủ khác.

Trên đây là một số mẹo khi bài trí bàn phấn trang điểm có gương mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, chắc chắn sẽ là những thông tin hữu ích giúp gia đình bạn hoàn thiện được không gian nội thất phòng ngủ như ý muốn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn