Em muốn hỏi cách trang điểm dành cho mắt hụp mí ?

Mắt em bị hụp mí, một mắt một mí, mắt còn lại là hai mí nhìn trông rất mất cân đối. Hiện nay em chưa đủ tuổi để làm phẫu thuật bấm mí nhưng đôi khi đi chơi make up thấy rất khó. Em muốn hỏi cách trang điểm dành cho mắt như em. Em cũng dán mí giả nhưng lúc đánh màu mắt lên mí nhìn rất rõ, còn bị tuột và làm mắt mất tự nhiên nữa
Trả lời 15 năm trước
Trong trường hợp mắt bạn thường xuyên gặp phải hiện tượng này lại không thế phẫu thuật thì cách duy nhất là bạn có thể sử dụng phương pháp kích mí mắt khi trang điểm. Để tránh hiện tượng khi trang điểm bị lộ phần mí mắt đó, giúp nó bám lâu hơn bạn nên sử dụng miếng kích mí trước tiên. Dán chính xác, không bóc ra dán lại nhiều lần sẽ giảm độ kết dính, sau đó mới sử dụng đến bước đánh kem lót, nền lên trên da. Sau đó phủ phấn lên toàn bộ khuôn mặt và tiến hành các bước trang điểm cho mắt bình thường. Đánh nhẹ tay và nhanh ở phần mí mắt, hạn chế việc kéo nhăn mắt sẽ làm bong lớp mí vừa dán. Với mắt của bạn nên lưu ý trong việc chọn màu mắt. Sử dụng những gam màu sáng, có nhũ sẽ giúp mắt bạn có cảm giác to hơn.